เส้นบุกผัดไทย

maeban 7 ต.ค. 2559 15:00 น.
ถูกใจ
0    7,268    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ผัดไทย เมนูแสนอร่อยที่หลายคนคุ้นเคยทั้งรสชาติ กลิ่น แค่เห็นก็อดใจไม่ไหวแล้ว
ผัดไทย เมนูที่หลายคนคงคุ้นเคยทั้งรสชาติ กลิ่น แม่บ้าน เลยลองนำเส้นบุกมาใช้แทนเส้นผัดไทยที่เคยกินกันทั่วไป รับรองว่าใส่เส้นบุกก็อร่อยไม่แพ้กับเส้นผัดไทยทั่วไปแน่นอนนะจ๊ะ

ส่วนผสม
บุกเส้นนึ่งจนสุกแล้ว 150 กรัม
เต้าหู้ขาวหั่นชิ้นเล็ก ๆ 50 กรัม
ปลาหมึกบั้งหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
กุ้งทะเลแกะเปลือก 100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ถั่วงอก 100 กรัม
หัวไช้โป๊ว 20 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย     1 ช้อนชา
ซอสพริก 1 ช้อนชา
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนชา
ถั่วลิสงป่น 1 ช้อนชา
ใบกุยช่าย  
ผักชี  
ผักสด เช่น ถั่วงอกดิบ กุยช่าย หัวปลี  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชในกระทะโดยใช้ไฟกลาง ผัดเต้าหู้ขาวพอสุก ตามด้วยกุ้งและปลาหมึก
2. ใส่บุกเส้น ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู ซอสพริก น้ำมะขามเปียก ใส่หัวไช้โป๊ว ผัดจนเส้นแห้ง ใส่ไข่ไก่ ผัดพอสุก
3. ใส่ใบกุยช่าย ถั่วงอก คนกลับไปมา
4. เสร็จแล้วตักใส่จาน โรยด้วยถั่วลิสงป่น ผักชี รับประทานกับผักสด ตามชอบ

พลังงานที่ได้รับต่อ 1 ที่  345 Kcal (โดยประมาณ)
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว