ปลาทูน่าผัดหนำเลี้ยบ

maeban 15 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    2,635    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวแสนอร่อย ที่ปลาทูน่ามาผัดผสมกับหนำเลี้ยบ พืชตระกูลมะกอก พอแห้งหอม จัดเสิร์ฟคู่กับข้าวสวยสักจาน รับรองเด็ด
ส่วนผสม  
ปลาทูน่าในน้ำมันพืชบีบน้ำมันออก 1 กระป๋อง
หนำเลี้ยบ 10 เม็ด
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา
ถั่วลิสงคั่ว 1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสีแดงหั่นหยาบ 1-2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยปอกเปลือก 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอยหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช สำหรับผัด 1/4 ถ้วยตวง
   
วิธีทำ
1. สับปลาทูน่ากับหนำเลี้ยบเข้าด้วยกันจนละเอียดเข้ากันดี เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมสับลงเจียวพอหอม ใส่ปลาทูน่าที่สับไว้ผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ผัดต่อจนส่วนผสมแห้ง ยกลงตักใส่จาน จัดเสิร์ฟคู่กับถั่วลิสงคั่ว พริกขี้หนู กระเทียม และต้นหอม
               
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว