ยำปลาหมึกกับลิ้นจี่

maeban 3 พ.ย. 2559 14:35 น.
ถูกใจ
0    7,622    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานยำนับเป็นของคู่กันของคนไทย โดยการนำปลาหมึกมาลวกจนสุก หรือจะนำไปย่างก็ได้ แล้วนำมาเคล้ากับผักสดต่างๆ ปิดท้ายด้วยการใส่ลิ้นจี่ลงไปสักหน่อย เพิ่มความอร่อยแบบสดชื่นให้กับอาหารเบาๆ จานนี้
ส่วนผสม  
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้น ลวกสุก 150 กรัม
ลิ้นจี่ (เฉพาะเนื้อ) 7-8 ผล
ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้   50 กรัม
ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
ผักชีเด็ดเป็นช่อ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอยบางๆ 4 หัว
แตงกวาซอยบางๆ               5 ผล
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกขี้หนูสับ ชิมรสให้ได้เปรี้ยวเผ็ดเค็ม ใช้เป็นน้ำยำ
2. นำปลาหมึก ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ หอมแดง แตงกวา และลิ้นจี่ใส่ลงในชามผสม เทส่วนผสมของน้ำยำลงไป เคล้าให้เข้ากัน โรยด้วยต้นหอม ผักชี เคล้าอีกครั้งเบาๆ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว