ขนมจีนผัด

maeban 9 พ.ย. 2559 15:00 น.
ถูกใจ
0    75,481    0    85   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เส้นขนมจีนมีบทบาทมากในอาหารอีสาน ไม่ว่าจะนำมาผสมรวมกับส้มตำ จนได้เป็นเมนูใหม่ๆ อาทิ ตำซั่ว ตำมั่ว ตำป่า ฯลฯ หรือนำมารับประทานเป็นของแกล้มแทนข้าวเหนียว หรือนำมาผัดกับเครื่องเคียงต่างๆ ให้ได้รสอมหวาน ไว้รับประทานแกล้มกับอาหารรสจัดอย่างส้มตำ
ส่วนผสม  
เส้นขนมจีนยีพอแตก 150 กรัม
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
หมูยอหั่นชิ้น 100 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ถั่วงอก 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช  
แคบหมู  
หมูหย็อง  
กระเทียมเจียว  
ผักชี  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่หมูยอลงผัดพอเหลือง ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
2. ใส่เส้นขนมจีนเคล้าเบาๆ พอทั่ว จึงใส่ต้นหอม ถั่วงอก ผัดพอเข้ากันดี ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยหมูหย็อง แคบหมู กระเทียมเจียวและผักชี
 
Cooking Tip
ขนมจีนควรนำเข้าแช่ตู้เย็นก่อนเพื่อให้เส้นแข็ง เมื่อนำมาผัดจะทำให้เส้นไม่เละ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว