ข้าวผัดน้ำพริกเผาเจหมี่กึงทอดกรอบ

maeban 8 ก.พ. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    3,571    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวที่สามารถทำไปรับประทานที่ทำงานได้สะดวก กับข้าวสวยร้อน ๆ ผัดกับน้ำพริกเผาเจ หอมอร่อย รับประทานกับฟองเต้าหู้ทอดกรอบ รับรองว่าฟินแน่นอน
ส่วนผสม  
ข้าวสวยหุงสุก 2 ถ้วยตวง
น้ำพริกเผาเจ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
พริกสดสีแดงซอย 2 เม็ด
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 1 ช่อ
ตะไคร้หั่นแฉลบ 1 ต้น
ข่าหั่นแว่น 2 แว่น
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช  
   
วิธีทำ
1. ใส่น้ำพริกเผาเจลงในข้าวสวยเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน ใส่ข้าวที่เตรียมไว้ในข้อที่ 1 ผัดพอร้อน ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ใส่ใบมะกรูด พริกสด พริกไทยอ่อน ตะไคร้ ข่า และขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากัน จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมหมี่กึงทอดกรอบ
 
ส่วนผสมหมี่กึงทอดกรอบ  
หมี่กึงหั่นชิ้นใหญ่ 80 กรัม
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป (เจ)  
เกล็ดขนมปัง  
เกลือป่น  
พริกไทยป่น  
น้ำเย็นจัด  
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยป่น ลงในหมี่กึง คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 5 นาที
2. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัดให้มีลักษณะข้นพอประมาณ นำหมี่กึงที่หมักไว้ลงชุบให้ทั่ว แล้วนำลงคลุกในเกล็ดขนมปัง ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว