อุด้งสตูเนื้อ

maeban 16 พ.ย. 2559 16:00 น.
ถูกใจ
0    13,180    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สตูเนื้อเป็นอาหารชาติตะวันตกที่รสชาติถูกปากคนไทย ดังนั้นเมื่อนำมารับประทานพร้อมกับเส้นอุด้งคงเหมาะเจาะและลงตัวที่สุดแล้ว
ส่วนผสม  
เส้นอุด้ง  200 กรัม
เนื้อน่องลายหั่นชิ้น 300 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 30 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นชิ้น 1/2 หัว
หอมหัวใหญ่ชนิดหัวเล็กผ่าครึ่ง 1 - 2 หัว
ถั่วลันเตา               50 กรัม
มันฝรั่งหั่นชิ้น          1 หัว
ซอสมะเขือเทศเข้มข้น 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ      3 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 2 ใบ
วูสเตอร์ซอส 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำซุป      2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่สับลงผัดพอสุก ใส่เนื้อน่องลายลงผัดพอสุก
2. เติมน้ำซุป ซอสมะเขือเทศเข้มข้น ซอสมะเขือเทศ และใบกระวาน พอเดือดปรุงรสด้วยวูสเตอร์ซอส พริกไทยป่น และเกลือป่นคนให้เข้ากัน เคี่ยวต่อจนเนื้อเริ่มนุ่ม
3. ใส่แคร์รอต ถั่วลันเตา หอมหัวใหญ่ และมันฝรั่ง เคี่ยวต่อพอผักสุก ปิดไฟ
4. ลวกเส้นอุด้งในน้ำร้อนพอนุ่ม ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นพอคลายร้อน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ จัดเส้นอุด้งใส่ถ้วย ราดด้วยสตูเนื้อ จัดเสิร์ฟทันที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว