สลัดผักยำไทย

maeban 21 พ.ย. 2559 17:00 น.
ถูกใจ
0    31,236    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูผักต้มสวยๆ ที่ประกอบด้วยผักหลากสี หลายชนิด แล้วยังมีเนื้อแฮมที่หั่นเป็นชิ้นๆ พอให้เคี้ยวกรุบกริบ ซึ่งเมนูนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การนำผักหลายหลากมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ จากนั้นลวกพอสุก แล้วจึงราดด้วยน้ำยำแบบไทยๆ รสชาติแซบลิ้น รับประทานเป็นเมนูมื้อบ่ายเก๋ๆ ไม่มีอ้วนแน่นอน...
ส่วนผสม  
ฟักทองหั่นชิ้นตามยาวต้มสุก               100 กรัม
แคร์รอตหั่นตามขวางต้มสุก 100 กรัม
บรอกโคลีตัดเป็นช่อผ่าครึ่งต้มสุก 100 กรัม
มะเขือเทศเชอร์รี    100 กรัม
เห็ดชิเมจิสีขาวลวกสุก          50 กรัม
เห็ดชิเมจิลายลวกสุก 50 กรัม
แฮมรมควันหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 200 กรัม
ไข่ไก่ต้มสุกปอกเปลือกหั่นตามขวาง 2 ฟอง
ผักสลัด เช่น กรีนโอ๊กตามชอบ  
 
ส่วนผสมน้ำยำไทย  
น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสวน         20-25 เม็ด
กระเทียมไทยปอกเปลือก    7 กลีบ

วิธีทำ
1. เตรียมน้ำยำโดยโขลกกระเทียมให้ละเอียด ใส่พริกขี้หนูลงโขลกหยาบๆ ให้เข้ากันตักใส่ภาชนะ
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำปลา ใส่พริกและกระเทียมที่โขลกไว้คนให้เข้ากัน
3. จัดผักต่างๆ เห็ด แฮม ไข่ไก่ต้มสุกใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำยำไทยจัดเสิร์ฟทันที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว