หอยเชลล์อบกระเทียมกับเส้นหมี่ลวกคลุกกระเทียม

maeban 23 พ.ย. 2559 09:44 น.
ถูกใจ
0    20,772    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารรสชาติเบาๆ นุ่มๆ หอมกลิ่นกระเทียมคลุกเคล้าเส้นหมี่ ยิ่งมีหอยเชลล์อบแบบพอดีคำด้วยแล้ว ก็ยิ่งติดอกติดใจจนต้องชิมแล้วชิมอีก
ส่วนผสม  
หอยเชลล์ 150 กรัม
กระเทียมสับ          2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมปอกเปลือก 15 กลีบ
เส้นหมี่แช่น้ำ          150 กรัม
เกลือป่นเล็กน้อย  
พริกไทยดำบดหยาบเล็กน้อย  
น้ำมันพืชเล็กน้อย  
ผักสลัดตามชอบ  
น้ำจิ้มพริกสด  
น้ำจิ้มถั่วลิสง  
กระเทียมเจียว  
น้ำมันกระเทียมเจียวเล็กน้อย  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. วางหอยเชลล์ในถาดสำหรับอบ ทาน้ำมันพืชบนหอยเชลล์ โรยเกลือป่น พริกไทยดำ และกระเทียมสับ นำเข้าอบ พร้อมกับกระเทียมปอกเปลือกที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 7 นาที หรือพอสุก
2. ลวกเส้นหมี่ในน้ำร้อนพอสุก ตักขึ้นคลุกกับน้ำมันกระเทียมเจียวและกระเทียมเจียว
3. จัดหอยเชลล์ใส่จานโรยด้วยผักชี เสิร์ฟพร้อมกับเส้นหมี่ลวก น้ำจิ้มพริกสด น้ำจิ้มถั่วลิสง และผักสลัดตามชอบ
 
ส่วนผสมน้ำจิ้มพริกสด  
พริกขี้หนูสีเขียว     3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทย 7 กลีบ
รากผักชี 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว               2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
โขลกพริกขี้หนู รากผักชี และกระเทียมให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
 
ส่วนผสมน้ำจิ้มถั่วลิสง  
พริกขี้หนู 7 เม็ด
กระเทียมไทย 6 กลีบ
น้ำมะนาว 1 1/2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำอุ่น      1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
โขลกพริกขี้หนูและกระเทียมให้ละเอียด ใส่ถั่วลิสงโขลกหยาบ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำอุ่น คนให้เข้ากัน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว