ห่อหมกปลากรายทอด

maeban 28 พ.ย. 2559 17:04 น.
ถูกใจ
0    30,718    0    34   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นเมนูง่ายๆ ที่จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย รสอมหวานอมเปรี้ยว เมนูนี้มีส่วนผสมหลักเป็นปลากราย ผสมด้วยเครื่องปรุงรสแบบห่อหมก นำมาทอดในน้ำมันร้อน รสชาติค่อนข้างเผ็ดร้อน บวกกับอมเค็มนิด ๆ โรยหน้าด้วยใบโหระพาทอดกรอบ รับประทานพร้อมข้าวสวยและผักสด อร่อยเด็ดทีเดียว
เป็นเมนูง่ายๆ ที่จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย รสอมหวานอมเปรี้ยว เมนูนี้มีส่วนผสมหลักเป็นปลากราย ผสมด้วยเครื่องปรุงรสแบบห่อหมก นำมาทอดในน้ำมันร้อน รสชาติค่อนข้างเผ็ดร้อน บวกกับอมเค็มนิดๆ โรยหน้าด้วยใบโหระพาทอดกรอบ รับประทานพร้อมข้าวสวยและผักสด อร่อยเด็ดทีเดียว และด้วยความนิยมนี่เองที่ทำให้ห่อหมกสามารถทำเมนูต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็น ห่อหมกปิ้ง ห่อหมกกุ้ง ห่อหมกมะพร้าวอ่อน ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน และห่อหมกปลากราย
 
ส่วนผสม  
เนื้อปลากรายขูด 300 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ   6 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ใบโหระพาทอดกรอบ  

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อปลากรายขูดกับน้ำพริกแกงเผ็ดคนให้เข้ากัน ค่อยๆ เติมหัวกะทิทีละน้อย ใช้พายไม้ คนเนื้อปลากรายไปเรื่อยๆ จนกะทิหมดและส่วนผสมเหนียว
2. ปั้นส่วนผสมห่อหมกปลากรายเป็นลูกยาวเรียว นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อน พอสุกตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานโรยด้วยใบโหระพาทอดกรอบ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว