กีวีครีมชีสคุกกี้

maeban 6 ธ.ค. 2559 16:00 น.
ถูกใจ
0    5,420    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูที่ผสมผสานระหว่างขนมปังกรอบหรือคุกกี้ที่ลูกๆ รับประทานเหลือ กับเนยและไวต์ช็อกโกแลต แล้วกรุใส่พิมพ์ รับประทานคู่กับไส้ครีมชีสและกีวี หรืออาจเปลี่ยนเป็นผลไม้ชนิดอื่นก็ได้
ส่วนผสมคุกกี้  
ขนมปังกรอบบดหยาบ  100 กรัม
เนยสดชนิดเค็มพักไว้จนอ่อนตัว  10 กรัม
ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย                  70 กรัม

วิธีทำ
ผสมขนมปังกรอบบด เนยสด และไวต์ช็อกโกแลตตุ๋น เคล้าให้เข้ากัน กรุลงพิมพ์พายขนาด 4x10x1 นิ้ว เตรียมไว้
 
ส่วนผสมไส้ครีมชีส  
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น  130 กรัม
วิปปิ้งครีมชนิดจืด  100 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง  40 กรัม
เจลาตินชนิดแผ่น  2 แผ่น
กีวีสไลซ์บางๆ        2 ลูก

วิธีทำ
1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่ม นำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นให้ละลาย เตรียมไว้
2. ตีวิปปิ้งครีมด้วยตะกร้อมือจนตั้งยอดอ่อน เตรียมไว้
3. คนครีมชีสด้วยตะกร้อมือจนอ่อนตัว เติมน้ำตาลไอซิ่ง คนจนส่วนผสมเหลวเป็นเนื้อเดียวกัน เติมวิปปิ้งครีมที่เตรียมไว้ลงผสมทีละครึ่ง ตะล่อมเบา ๆ จนหมด เติมเจลาตินละลาย คนจนส่วนผสมเข้ากันดี
4. เทส่วนผสมที่ได้ลงพิมพ์ที่กรุด้วยคุกกี้จนเต็ม ตกแต่งด้วยกีวีสไลซ์ นำเข้าแช่ในตู้เย็นจนไส้เซ็ตตัว จัดเสิร์ฟ 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว