คริสต์มาสไอศกรีมมิราคุ

maeban 26 ธ.ค. 2559 11:40 น.
ถูกใจ
0    3,089    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
โฮะ โฮะ โฮะ คริสต์มาสนี้ เรามาจัดปาร์ตี้ไอศกรีมกันเถอะ แค่มี "Ajinomoto Miraku" ก็เนรมิตไอศกรีมแสนอร่อยได้ง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เครื่องทำไอศกรีมด้วยจ้า เพียงแค่แช่ตู้เย็น แล้วนำมาตกแต่งตามชอบ ก็พร้อมเริ่มปาร์ตี้แสนสนุกได้แล้ว ง่ายมาก ๆ

1Minute Cooking :: คริสต์มาสไอศกรีมมิราคุ By MAEBAN TV 

ส่วนผสมแครกเกอร์
แครกเกอร์บดละเอียด  250 กรัม  
เนยสดชนิดเค็มละลาย  150 กรัม

วิธีทำ
ผสมขนมปังกรอบ เนยสดละลาย เคล้าให้เข้ากัน กรุลงพิมพ์ให้มีความหนาประมาณ 1 1/2-2 เซนติเมตร เตรียมไว้

ส่วนผสมไอศกรีม
ผงทำไอศกรีม Ajinomoto Miraku รสช็อกโกแลต 1 กล่อง
ผงทำไอศกรีม Ajinomoto Miraku รสนม   1 กล่อง
ผงทำไอศกรีม Ajinomoto Miraku รสสตอว์เบอร์รี 1 กล่อง
นมสดแช่เย็นจัด (1)   200 มิลลิลิตร 
นมสดแช่เย็นจัด (2)   200 มิลลิลิตร
นมสดแช่เย็นจัด (3)   200 มิลลิลิตร 
วิปครีมหวานตีให้ขึ้นฟู  500 กรัม 
ไวท์ช็อกโกแลต, ตุ๊กตาน้ำตาล ตกแต่ง, เกล็ดน้ำตาล ตกแต่ง

วิธีทำ
1.เทผงทำไอศกรีม Ajinomoto Miraku รสช็อกโกแลต ใส่อ่างผสม เติมนมสด (1) ใช้ตะกร้อมือตีประมาณ 3-5 นาที หรือจนส่วนผสมมีลักษณะข้น ใส่ลงพิมพ์ชั้นที่ 1 
2.เทผงทำไอศกรีม Ajinomoto Miraku รสนม ใส่อ่างผสม เติมนมสด (2) ใช้ตะกร้อมือตีประมาณ 3-5 นาที หรือจนส่วนผสมมีลักษณะข้น ใส่ลงพิมพ์ชั้นที่ 2 
3.เทผงทำไอศกรีม Ajinomoto Miraku รสสตอว์เบอร์รี ใส่อ่างผสม เติมนมสด (3) ใช้ตะกร้อมือตีประมาณ 3-5 นาที หรือจนส่วนผสมมีลักษณะข้น ใส่ลงพิมพ์ชั้นที่ 3 นำเข้าแช่ในตู้เย็น ประมาณ 4-5 ชั่วโมงจนเซ็ตตัว
4.นำวิปครีมที่ตีขึ้นฟูแล้ว บีบตกแต่งก้อนไอศกรีมที่เซ็ตตัวแล้ว และตกแต่งให้สวยงาม

https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว