น้ำจิ้มหอยแครง

maeban 30 ธ.ค. 2559 10:00 น.
ถูกใจ
0    10,153    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
น้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน แค่ได้ยินชื่อเมนูนี้ก็น้ำลายสอแล้ว
 
น้ำจิ้มหอยแครง

 
ส่วนผสม  
กระเทียมไทยปอกเปลือก    150 กรัม
พริกขี้หนูสวน 75 กรัม
น้ำส้มสายชู            400 กรัม
น้ำตาลปี๊บ             400 กรัม
เกลือป่นหยาบ  
ถั่วลิสงคั่วโขลกหยาบ  

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียมและพริกขี้หนูให้ละเอียด
2. ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลปี๊บ และเกลือป่น คนให้ละลายเข้ากันยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนมีลักษณะเหนียวเป็นยางมะตูมอ่อนยกลง พักไว้ให้เย็น
3. ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ในข้อที่ 1 ก่อนเสิร์ฟใส่ถั่วลิสงคั่วโขลกหยาบ คนให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว