หม้อไฟทะเลซุปข้น

maeban 28 ธ.ค. 2559 16:00 น.
ถูกใจ
0    4,196    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ซุปที่ผ่านการเคี่ยวมาเป็นอย่างดีจากกระดูกหมูชิ้นโตทุบจนแตกต้มด้วยไฟเดือดพล่านจนน้ำซุปมีสีขาวนวล รสชาติเข้มข้นและมีกลิ่นหอมน่ารับประทาน รับประทานกับอาหารทะเล หรือเนื้อสัตว์ก็อร่อยทั้งนั้น จะให้ดีควรเพิ่มผักสักหน่อย อาทิ ต้นหอมญี่ปุ่นกับแคร์รอต รับรองว่าเติมกันไม่อั้น
 
ส่วนผสม  
น้ำซุปกระดูกหมู 3 ถ้วยตวง
น้ำนมถั่วเหลือง 1/2  ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
มิโซะ 2 ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้อ่อนหั่นชิ้น 100 กรัม
กุ้งสด      3 ตัว
ปลาหมึกหั่นแว่น 100 กรัม
เนื้อปลาแซลมอนหั่นชิ้น 100 กรัม
กวางตุ้งไต้หวัน 5 ต้น
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ 1 ต้น
ผักกาดขาวต้นเล็ก 1 ต้น
เห็ดเข็มทอง 10 กรัม
เห็ดชิเมจิสีขาว สีน้ำตาล 10 กรัม
เห็ดออรินจิ 10 กรัม
เห็ดหอมสด 2 ดอก

วิธีทำ
1. จัดกวางตุ้งไต้หวัน ต้นหอมญี่ปุ่น ผักกาดขาว เห็ดต่างๆ กุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลาแซลมอน และเต้าหู้อ่อนใส่ภาชนะทนไฟ
2. ตั้งน้ำซุปกระดูกหมู พอเดือด เติมนำนมถั่วเหลือง เกลือป่น และมิโซะ คนให้ละลายเข้ากันพอเดือดอีกครั้ง เทราดลงบน  ส่วนผสมในข้อที่ 1 ปิดฝายกขึ้นตั้งไฟต่อ ประมาณ 5 นำที จนส่วนผสมสุกยกลง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว