สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก

maeban 14 ก.พ. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
0    5,961    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่กำลังมองหาเมนูวันวาเลนไทน์ แม่บ้านมีของหวานแสนน่ารักมานำเสนอให้ลองทำดู แถมวิธีทำก็ไม่ยากอะไร กับช็อตเค้กเนื้อกวานนุ่ม เข้ากับความเปรี้ยวนิด ๆ ของสตรอว์เบอร์รีเป็นอย่างดีเลยละ
ส่วนผสม  
วิปครีมชนิดหวาน  250 กรัม
สตรอว์เบอร์รีสดหั่นชิ้น 10 ลูก
บัตเตอร์เค้ก  
สตรอว์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง  
แก้วสำหรับใส่ขนม  
พิมพ์วงแหวนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว  
ถุงบีบ และหัวบีบรูปดาว  

วิธีทำ
1. ใช้พิมพ์วงแหวนกดเนื้อเค้กบัตเตอร์ แล้วใช้มีดสไลซ์ให้มีความหนาประมาณ 16 เซนติเมตร
2. ตีวิปครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูตั้งยอดแข็ง ตักใส่ถุงบีบ
3. กรุเนื้อเค้กลงในแก้ว บีบวิปปิ้งครีม ใส่สตรอว์เบอร์รีสด วางบัตเตอร์เค้กอีกชิ้นลงทับ บีบวิปปิ้งครีม ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีให้สวยงาม นำเข้าแช่เย็นสักครู่ ก่อนจัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมบัตเตอร์เค้ก  
แป้งเค้ก 225 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 240 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 225 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ไข่ไก่        3 1/2 ฟอง
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
นมสด     90 กรัม
นมผง 2 ช้อนโต๊ะ
เนยขาวสำหรับทาพิมพ์  
พิมพ์สำหรับอบ  

 
วิธีทำ
1. ทาเนยขาวที่พิมพ์สำหรับอบ และตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และนมผงเข้าด้วยกันลงอ่างผสมเตรียมไว้
3. ใส่เนยสดและเกลือป่นลงในเครื่องผสม ใช้หัวตีตะกร้อตีด้วยความเร็วปานกลางพออ่อนตัว ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่งทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูขาว ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีจนเข้ากันดี
4. แบ่งแป้งที่ร่อนไว้เป็น 3 ส่วน ใส่ลงในส่วนผสมทีละส่วน สลับกับนมสด ตีให้เข้ากัน เทใส่ลงในพิมพ์ นำเข้าอบประมาณ 40 นาที หรือจนเค้กสุกเหลือง นำเค้กออกจากพิมพ์ พักบนตะแกรงให้เย็นสนิท ตัดเป็นชิ้น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว