ชีสบลูดัก (Spicy Fried Chicken with Cheese )

maeban 6 มี.ค. 2560 09:25 น.
ถูกใจ
1    11,213    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารยอดนิยมจากประเทศเกาหลี ที่นำอกไก่ผัดเข้ากับซอสพริกเกาหลีรสชาติจัดจ้าน ได้กลิ่นหอมของ ขิง และกระเทียม แล้วโรยด้วยต้นหอมซอย และชีสยืดเยิ้ม ๆ อบสักนิด ก็พร้อมจัดเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้ออกไก่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 500 กรัม
แป้งต๊อกโบกี แบบสไลซ์ (rice cake) 200 กรัม
พริกป่นเกาหลี  2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริกเกาหลี (โคชูจัง) 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบด 1/2 ช้อนชา
น้ำเชื่อมข้าว (rice sryrup) 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช  
มอซซาเรลลาชีส  

วิธีทำ
1. ผสมพริกป่นเกาหลี ซอสพริกเกาหลี ซีอิ๊วขาว น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ พริกไทยดำบด น้ำเชื่อมข้าว กระเทียม และขิงแก่ คนให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้ออกไก่ลงในส่วนผสมข้อที่ 1 คลุกเคล้าพอเข้ากันหมักไว้  10 นาที
3. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน นำแป้งต๊อกโบกี ลงกริลล์ให้นิ่ม และมีสีเหลืองอ่อน ๆ ทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
4. ใส่เนื้อไก่ที่หมักจนได้ที่ลงในกระทะเติมน้ำเปล่าคนพอเข้ากัน ตั้งไฟปานกลางปิดฝา ประมาณ 10 นาที เปิดฝาคนพอทั่ว
5. ใส่แป้งต๊อกโบกี ลดไฟให้อ่อนสุด ปิดฝาประมาณ 10 นาที  คนให้ทั่วอีกครั้ง ยกลง โรยมอซซาเรลลาชีสพอทั่ว
6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 5 นาที หรือจนชีสละลาย นำออกจากเตาอบ โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว