น้ำอัญชันผสมใบเตย น้ำสมุนไพรไทยเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
60,035    138    -3    20 ก.ค. 2559 11:48 น.
แบ่งปัน
น้ำอัญชันมีส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย มีส่วนช่วยในการชะลอวัยและริ้วรอยแห่งวัย บำรุงสมอง เพิ่มการไหลเวียนเลือด สรรพคุณมากมาย ทำง่าย อร่อยได้ทุกวัน
ส่วนผสม
 
ดอกอัญชันแห้ง 20  ดอก
น้ำกรอง 1  ลิตร
น้ำตาลทราย 100  กรัม
ใบเตยหั่นท่อน 1 ใบ
น้ำเปล่า 1 ลิตร

                                     
วิธีทำ
  1. ต้มน้ำกรองพอเดือด ใส่ใบเตย ดอกอัญชันแห้ง จับเวลา 5 นาที
  2. ใส่น้ำตาลทราย คนให้ละลาย ยกลงกรองด้วยผ้าขาวบางที่พับ 4 ทบ
  3. นำน้ำอัญชันที่ได้บรรจุใส่ขวดขณะร้อน ปิดฝา แช่น้ำเปล่าจนอุณหภูมิเย็นสนิท ใส่ตะกร้าพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ จึงนำไปแช่ในตู้เย็น


สูตรจากหนังสือ เครื่องดื่มบรรจุขวด สนพ.แม่บ้าน
 
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

6 เมนูขนมจีน ขนมเส้นแนวใหม่รสชาติไฉไล

ขนมจีน เป็นอาหารคาวอย่างหนึ่งของไทย ทำมาจากแป้งเป็นเส้นกลม ๆ คล้ายเส้นหมี่ นิยมรับประทานคู่กับน้ำยา น้ำพริก น้ำเงี้ยว และผักต่าง ๆ สันนิษฐานว่าที่มาจะมาจากชาวมอญ ซึ่งเรียกขนมจีนว่าคนอมจิน ปัจจุบันขนมจีนเป็นอาหารจานเดียวที่นิยมรับประทานกันทุกมื้อ และสามารถนำมาทำอาหารหรือรับประทานคู่กับอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ เมี่ยง ผัดไทย หรือยำต่าง ๆ แล้วยังสามารถประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยได้หลายจาน วันนี้แม่บ้านขออาสาเผย 6 เมนู ขนมจีนรูปแบบใหม่ รสชาติไฉไล ที่จะทำให้ใครหลายคนติดใจ ว่าแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ