เปลี่ยนแกนกระดาษทิชชู่ ให้เป็นที่เก็บเครื่องเขียน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
6,519    7    -3    11 ธ.ค. 2562 13:00 น.
แบ่งปัน
เมื่อเราใช้ทิชชู่หมด ก็มักจะเหลือแกนกระดาษทิชชู่ไว้ ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร แต่ว่าอย่าเพิ่งรีบนำไปทิ้ง เพราะเราสามารถนำแกนกระดาษทิชชู่มาดัดแปลงเป็นของใช้อย่างที่เก็บเครื่องเขียน นอกจากจะใช้งานได้แล้วก็ยังตั้งประดับโต๊ะเก๋ ๆ ได้อีกด้วย
 

อุปกรณ์
 

1. แกนกระดาษทิชชู่
2. กระดาษสี
3. กระดาษแข็ง
4. ปืนกาวและแท่งกาว
5. กรรไกร
6. คัตเตอร์
7. ดินสอ
8. กาวสองหน้า
 

ขั้นตอนการทำ
 

1. นำแกนกระดาษทิชชู่วางลงบนกระดาษแข็ง จากนั้นวาดฐานตามรอยแกนกระดาษทิชชู่
 

2. ตัดกระดาษแข็งตามเส้นวงกลมที่วาดเอาไว้
 

3. นำกระดาษแข็งที่ตัดเป็นวงกลม ติดกับแกนกระดาษทิชชู่โดยใช้ปืนกาว จากนั้นรอให้แห้ง
 

4. ใช้กรรไกรเล็มฐานวงกลมที่เป็นส่วนเกินออก
 

5. ใช้กระดาษสีมาห่อแกนกระดาษทิชชู่ให้พอดี จากนั้นใช้กาวสองหน้าติดไว้ด้านหลัง
 

6. ตัดส่วนเกินกระดาษสีให้พอดีกับแกนกระดาษทิชชู่
 

7. นำกระดาษสีดำตัดเป็นเส้น เพื่อตกแต่งเป็นเข็มขัดให้ซานต้าครอส
 

8. ตัดกระดาษสีน้ำตาลเป็นรูปสี่เหลี่ยม เพื่อตกแต่งเป็นหัวเข็มขัด ติดตรงกลางบนกระดาษเส้นสีดำ
 

9. ตกแต่งด้วยวัสดุอื่นให้สวยงามตามใจชอบ
  DIY,
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ซาลาเปามันม่วงไส้มันม่วง
ซาลาเปามันม่วง ส่วนผสมแป้ง -แป้งสาลีเอนกประสงค์ตราว่าว 250 กรัม -มันม่วงญี่ปุ่นนึ่งสุกบดละเอียด 130 กรัม -ยีตส์ผง 1 ชช. -ผงฟู 1 ชช. -น้ำตาล 40 กรัม -เกลือ 1/2 ชช. -น้ำอุ่น 60 ml. -น้ำมันรำข้าว 2 ชต. ส่วนผสมไส้ -มันม่วงนึ่งสุกบดละเอียด 200 กรัม -วิปปิ้งครีม+นมสด 1 ถ้วยตวง -น้ำตาล 50 กรัม -เกลือ1/2 ชช. -ธัญพืชต้มสุกสำหรับใส่ไส้ (แปะก๊วย,ลูกเดือย,ถั่วแดง,ข้าวโพดหวาน) วิธีทำ ส่วนที่1 -นำน้ำอุ่น 30 ml.ผสมกับยีตส์ ใส่น้ำตาลนิดนึง เกลือนิดนึง พักไว้ให้ขึ้นฟอง 4-5 นาที ส่วนที่2 -นำแป้งมาร่อนรวมกับผงฟูพักไว้ -นำมันม่วงนึ่งสุกบดให้ละเอียดจะบดกับกระชอนตาถี่ได้เลยนะคระทำขณะที่มันม่วงร้อนๆจะบดง่ายกว่าตอนเย็น พักไว้ -นำแป้งใส่อ่างผสม ใส่น้ำตาล เกลือคนให้เข้ากัน ใส่มันม่วงบด ผสมให้เข้า แล้วทำหลุมตรงกลางใส่น้ำเปล่าที่เหลือ 30 ml.ลงไปตามด้วยน้ำที่ผสมยีตส์อีก30ml.นวดให้เข้ากันถ้าแป้งแห้งให้เติมน้ำเพิ่มได้อีก จากนั้นใส่น้ำมันรำข้าวนวดให้เข้ากัน 1-2 นาที -พักแป้งแลปปิดฝา 20 นาที -พักแป้งครบ20 นำมานวดต่อ ให้นุ่มแล้วตัดแบ่งออกเปนก้อนละ50 กรัม คลึงกลม(ขั้นตอนนี้จะทำก้อต่อเมื่อไส้มันม่วงเสร็จแล้วนะคระ)แล้วรีดให้แผ่นบางหนาตามชอบ ตักไส้มันม่วงใส่ตามด้วยธัญพืชตามชอบแล้วจีบจากซ้ายไปขวา ปิดไส้ให้สนิทแล้ววางบนกระดาษไข พักไว้คลุมผ้าเพื่อไม่ให้แป้งแห้ง -พักแป้งไว้ 20-30 นาทีเพื่อให้แป้งฟูขึ้น -รอแป้งขึ้น ตั้งฉึ่งเปิดไฟแรงให้น้ำเดือด พอเดือดลดไฟเหลือไฟกลาง เรียงซาลาเบาให้ห่างนิดๆใช้ตะเกียบวางบนฉึ่งทั้งสองข้าง (วิธีแง้มฝา)เวลาปิดฝานึ่งซาลาเปาจะได้ไม่มีไอนำ้หยด ลงซาลาเปา นึ่ง 20 นาที พอครบเปิดฝานึ่งอีก2 นาที (เพื่อไม่ให้ซาลาเปาเหี่ยว)สุกพร้อมหม่ำจร้า วิธีทำไส้มันม่วง -นำมันม่วงนึ่งสุกบดละเอียดใส้กระทะ ตามด้วยน้ำตาล เกลือ นมวิปปิ้งครีม -เปิดไฟอ่อนเคี่ยวให้มันม่วงข้นเหนียว เกือบแห้งไม่ติดกะทะ พอได้ที่ปิดไฟตักใส่ถ้วยพักไว้
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด