8 ร้านนี้มีเรื่องเล่า

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
42,658    68    -3    17 ส.ค. 2559 10:49 น.
แบ่งปัน
1.Reverie Cafe & Patissserie
ร้านที่เนรมิตดินแดนในเทพนิยาย ออกมาในรูปแบบคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นเอเลแกนซ์
 
 

2.Shugaa Room for Dessert
จินตนาการแห่งความหวาน ร้านเค้กที่รังสรรค์ด้วยความพิถีพิถันจากจินตนาการและความชอบส่วนตัว ใช้เทคนิคแบบตะวันตกผสมผสานกับความเป็นไทย
 
 
 
3.1823 Tea Lounge by Ronnefeldt
ร้านนี้นอกจากจะเป็นแบรนด์ชาพรีเมียมระดับโลก สัญชาติเยอรมันที่มีประวัติมายาวนานตั้งแต่ปี 1823 ยังมีเลาจน์ ห้องจิบชาสุดคลาสสิคเรียบหรู และอาหาร ชาให้ดื่มด่ำอีกมากมาย
 
 

4.I'm Yours Bar & Restaurant
เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ บาร์คอนเซปต์โมเดิร์นเรียบหรูคลาสสิค เหมาะเป็นแหล่งนัดพบ สังสรรค์ของคนนอนดึกทุกไลฟ์สไตล์ ทางด้านอาหารจะเป็นสไตล์ Italian-Thai เครื่องดื่มนานาชนิดถูกรังสรรค์ด้วยบาร์เทนเดอร์ระดับประเทศ รวมถึงยังมีเบียร์และไวน์แบรนด์ดังจากต่างประเทศให้เลือกเยอะแยะมากมาย
 
 

5.Pirate Chambre
เปิดห้องลับของโจรสลัด ร้านที่ตกแต่งตามสไตล์อินดัสเทรียลผสมความดิบจากผิวเหล็กสีดำและไม้สีเข้ม ตรงตามแบบฉบับโจรสลัดที่เหมือนพาเราเข้าไปอยู่ในโลกของโจรสลัดอย่างแท้จริง ส่วนอาหารจะมี 2 แบบ 2 สไตล์ มื้อกลางวันจะเป็นอาหารไทยรสจัดจ้าน ส่วนเวลากลางคืนจะเป็นอาหารแนวตะวันตก
 
 

6.Featherstone Cafe
เล่าเรื่องการเดินทางผ่านอาหาร ร้านที่รวบรวมของเก่าหายากสะท้อนเรื่องราวการเดินทางไว้ทุกมุมของร้าน ตกแต่งแบบ Cabinet of Curiosities ห้องสะสมของเก่าจากการเดินทาง ในคอนเซ็ปต์ Home-cook- Rustic Style Kitchen
 
 

7.Warm Wood Cafe
คาเฟ่แสนอบอุ่นบรรยากาศสบาย ๆ ตกแต่งตรงตามชื่อร้านด้วยไม้และอิฐโทนสีน้ำตาลอ่อน สีครีมให้ความเป็นธรรมชาติเสมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ในบ้านแถบชานเมืองแถวโพรวองซ์ ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส
 
 
 
8.Chant's
ร้านกาแฟสไตล์ไทยโบราณที่คนรุ่นใหม่เข้าถึงได้ ร้านที่เดินเข้ามาจะได้กลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟลอยอบอวลในร้านที่ตกแต่งด้วยไม้แฝงกลิ่นอายแบบวินเทจ ให้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ส่วนเมนูของที่นี่นั้นจะเป็นเมนูง่าย
 
 
 
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ซาลาเปามันม่วงไส้มันม่วง
ซาลาเปามันม่วง ส่วนผสมแป้ง -แป้งสาลีเอนกประสงค์ตราว่าว 250 กรัม -มันม่วงญี่ปุ่นนึ่งสุกบดละเอียด 130 กรัม -ยีตส์ผง 1 ชช. -ผงฟู 1 ชช. -น้ำตาล 40 กรัม -เกลือ 1/2 ชช. -น้ำอุ่น 60 ml. -น้ำมันรำข้าว 2 ชต. ส่วนผสมไส้ -มันม่วงนึ่งสุกบดละเอียด 200 กรัม -วิปปิ้งครีม+นมสด 1 ถ้วยตวง -น้ำตาล 50 กรัม -เกลือ1/2 ชช. -ธัญพืชต้มสุกสำหรับใส่ไส้ (แปะก๊วย,ลูกเดือย,ถั่วแดง,ข้าวโพดหวาน) วิธีทำ ส่วนที่1 -นำน้ำอุ่น 30 ml.ผสมกับยีตส์ ใส่น้ำตาลนิดนึง เกลือนิดนึง พักไว้ให้ขึ้นฟอง 4-5 นาที ส่วนที่2 -นำแป้งมาร่อนรวมกับผงฟูพักไว้ -นำมันม่วงนึ่งสุกบดให้ละเอียดจะบดกับกระชอนตาถี่ได้เลยนะคระทำขณะที่มันม่วงร้อนๆจะบดง่ายกว่าตอนเย็น พักไว้ -นำแป้งใส่อ่างผสม ใส่น้ำตาล เกลือคนให้เข้ากัน ใส่มันม่วงบด ผสมให้เข้า แล้วทำหลุมตรงกลางใส่น้ำเปล่าที่เหลือ 30 ml.ลงไปตามด้วยน้ำที่ผสมยีตส์อีก30ml.นวดให้เข้ากันถ้าแป้งแห้งให้เติมน้ำเพิ่มได้อีก จากนั้นใส่น้ำมันรำข้าวนวดให้เข้ากัน 1-2 นาที -พักแป้งแลปปิดฝา 20 นาที -พักแป้งครบ20 นำมานวดต่อ ให้นุ่มแล้วตัดแบ่งออกเปนก้อนละ50 กรัม คลึงกลม(ขั้นตอนนี้จะทำก้อต่อเมื่อไส้มันม่วงเสร็จแล้วนะคระ)แล้วรีดให้แผ่นบางหนาตามชอบ ตักไส้มันม่วงใส่ตามด้วยธัญพืชตามชอบแล้วจีบจากซ้ายไปขวา ปิดไส้ให้สนิทแล้ววางบนกระดาษไข พักไว้คลุมผ้าเพื่อไม่ให้แป้งแห้ง -พักแป้งไว้ 20-30 นาทีเพื่อให้แป้งฟูขึ้น -รอแป้งขึ้น ตั้งฉึ่งเปิดไฟแรงให้น้ำเดือด พอเดือดลดไฟเหลือไฟกลาง เรียงซาลาเบาให้ห่างนิดๆใช้ตะเกียบวางบนฉึ่งทั้งสองข้าง (วิธีแง้มฝา)เวลาปิดฝานึ่งซาลาเปาจะได้ไม่มีไอนำ้หยด ลงซาลาเปา นึ่ง 20 นาที พอครบเปิดฝานึ่งอีก2 นาที (เพื่อไม่ให้ซาลาเปาเหี่ยว)สุกพร้อมหม่ำจร้า วิธีทำไส้มันม่วง -นำมันม่วงนึ่งสุกบดละเอียดใส้กระทะ ตามด้วยน้ำตาล เกลือ นมวิปปิ้งครีม -เปิดไฟอ่อนเคี่ยวให้มันม่วงข้นเหนียว เกือบแห้งไม่ติดกะทะ พอได้ที่ปิดไฟตักใส่ถ้วยพักไว้
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด