Chocolate Lava Cake เมนูขนมหวานที่ท็อปฮิตติดชาร์ท

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
28,525    72    -3    11 พ.ย. 2559 07:30 น.
แบ่งปัน
เค้กช็อกโกแลตเนื้อนุ่มแบบเสิร์ฟร้อน ทำง่ายมากๆ และใช้เวลาทำไม่นาน เหมาะสำหรับเบเกอรี่มือใหม่  ใครที่ชอบช็อกโกแลต นี่ห้ามพลาดเลยนะคะ 
1 Minute Cooking :: Chocolate Lava Cake By MAEBAN TV 
ช็อกโกแลต ลาวา เค้กเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำช็อกโกแลต เสิร์ฟร้อนๆ ใครลองแล้วต้องติดใจ ขั้นตอนการทำก็ไม่ยาก หมดห่วงได้เลยเพราะไม่ว่าคุณจะเป็นแม่บ้านมือใหม่หรือมือโปรฯ ก็สามารถทำไว้รับประทานเองที่บ้านได้ เหมือนวิดีโอครั้งนี้ที่ได้ผู้ช่วยดี ๆ อย่างกล้อง Canon 80D ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นมากมาย อาทิ ความละเอียดที่มีมากถึง 24.2 ล้านพิกเซลและระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็ว ว่องไว นุ่มนวลขึ้นด้วยชิปประมวลผล DIGIC 6 นับว่าเป็นกล้องที่เหมาะสำหรับฟู้ดบล็อกเกอร์หรือผู้ที่สนใจอยากจะถ่ายภาพเป็นอย่างมาก มาร่วมกันเปลี่ยนเรื่องยากๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับคุณกันเถอะ

ส่วนผสม
ไข่ไก่              4 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์         15 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลต          80 กรัม
น้ำตาลทราย          20 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม          20 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง สำหรับโรย  
สตรอว์เบอร์รี  สำหรับตกแต่ง  
ใบสะระแหน่  สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส  ทั้งไฟบนและไฟล่าง เตรียมไว้
2. นำดาร์กช็อกโกแลตกับเนยสดใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อนคนจนละลาย (ระวังอย่าให้ไหม้) ยกลงจากเตา
3. ใส่น้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ ใส่ไข่ไก่ ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
4. นำแป้งเค้กใส่ที่กรองชา แล้วร่อนลงในส่วนผสมช็อกโกแลต ผสมให้เข้ากัน
5. เทลงในพิมพ์ประมาณ 3/4 ของพิมพ์
6. นำเข้าอบประมาณ 7 นาที นำออกจากเตาอบ แล้วคว่ำใส่จาน โรยน้ำตาลไอซิ่ง
7. ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีและใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ


https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

6 เมนูขนมจีน ขนมเส้นแนวใหม่รสชาติไฉไล

ขนมจีน เป็นอาหารคาวอย่างหนึ่งของไทย ทำมาจากแป้งเป็นเส้นกลม ๆ คล้ายเส้นหมี่ นิยมรับประทานคู่กับน้ำยา น้ำพริก น้ำเงี้ยว และผักต่าง ๆ สันนิษฐานว่าที่มาจะมาจากชาวมอญ ซึ่งเรียกขนมจีนว่าคนอมจิน ปัจจุบันขนมจีนเป็นอาหารจานเดียวที่นิยมรับประทานกันทุกมื้อ และสามารถนำมาทำอาหารหรือรับประทานคู่กับอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ เมี่ยง ผัดไทย หรือยำต่าง ๆ แล้วยังสามารถประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยได้หลายจาน วันนี้แม่บ้านขออาสาเผย 6 เมนู ขนมจีนรูปแบบใหม่ รสชาติไฉไล ที่จะทำให้ใครหลายคนติดใจ ว่าแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ