อโวคาโดยำกุ้ง

maeban 14 ธ.ค. 2559 13:56 น.
ถูกใจ
0    27,059    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เนื้อผลไม้สดทำอะไรก็อร่อย โดยเฉพาะรสชาติมันๆ อย่างอโวคาโด รับประทานกับอาหารได้หลากหลาย การนำมาทำยำจะช่วยเพิ่มความมันได้มากขึ้น รวมถึงยังมีแคลเซียม เหล็ก โพแทสเซียม แมกนีเซียม และมีไขมันไม่อิ่มตัว เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ฯลฯ
ส่วนผสม  
กุ้งสด      5 ตัว
อโวคาโดปอกเปลือกหั่นชิ้น 1 ลูก
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ             1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงซอย 5 เม็ด
ใบมะกรูดซอย       2 ใบ
ตะไคร้ซอย 3 ต้น
หอมแดงซอย 3 หัว
ใบสะระแหน่  

วิธีทำ
1. ลวกกุ้งในน้ำเดือดพอสุก ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นพอคลายความร้อน แกะเปลือกออกเตรียมไว้
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ คนจนน้ำตาลปี๊บละลาย
3. จัดกุ้งลวก อโวคาโดใส่จาน โรยด้วยพริกขี้หนู ใบมะกรูด ตะไคร้ หอมแดง และใบสะระแหน่ ราดด้วยน้ำยำในข้อที่ 2 จัดเสิร์ฟ

  Cooking Tips :
1. การลวกกุ้งควรลวกในน้ำเดือด และไม่ควรลวกนานเพราะจะทำให้เนื้อกุ้งแข็ง ไม่น่ารับประทาน
2. อาหารจานนี้ควรรับประทานทันที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว