ปลาหมึกสอดไส้ข้าวผัดกับน้ำจิ้มซีฟู้ด

maeban 16 ก.พ. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    1,595    0    3   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครว่าข้าวผัด เป็นอาหารจานเดียวที่รับประทานได้ทุกมื้อ แต่ครั้งนี้แม่บ้านขอนำมาดัดแปลงด้วยการนำมาสอดไส้ในปลาหมึก สร้างความแปลกใหม่ให้อาหารมากขึ้น แล้วยังสามารถพกพาไปได้ทุกทีอีกด้วยนะ
ส่วนผสม  
ปลาหมึกกล้วย 1 ตัว
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
น้ำจิ้มซีฟู้ด  
น้ำมันพืชเล็กน้อย  
ผักสลัดตามชอบ  

วิธีทำ
 
1. เตรียมส่วนผสมให้พร้อม
 
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม เติมข้าวสวยผัดพอทั่ว ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสน้ำตาลทราย
และซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ยกลงพักไว้ พออุ่น
 
3. นำข้าวผัดในข้อที่ 2 กรอกในตัวปลาหมึกที่ล้างสะอาดแล้วให้เต็ม แล้วกลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
 
4.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่ปลาหมึกลงกริลล์ ใช้มีดบั้งให้เป็นรอย เพื่อไม่ให้ตัวปลาหมึกงอกริลล์ต่อจนสุกทั่วทั้งตัว
 
5. ตักขึ้นพักไว้พออุ่น หั่นเป็นแว่น จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด และผักสลัด

Cooking Tip : ในส่วนผสมข้าวผัดสามารถเติมเนื้อสัตว์หรือผักตามชอบได้ นอกจากนำปลาหมึกไปกริลล์ในกระทะแล้วยังสามารถนำไปอบหรือย่างได้ตามสะดวก
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว