ยำสาหร่ายวากาเมะ

maeban 26 ก.ค. 2559 09:46 น.
ถูกใจ
0    76,857    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาทำยำสาหร่ายวากาเมะกันเถอะ!! เป็นเมนูเพื่อสุขภาพอีกเมนูหนึ่งทั้งทำง่ายและอร่อย ลองทำดูนะ


ส่วนผสมน้ำยำ
Rice Wine Vinegar (น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว) 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
สาเก (เหล้าญี่ปุ่น) 1/2 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วบุบ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นน้ำมันงาลงในอ่าง แล้วค่อยเติมน้ำมันงาลงไป

หมายเหตุ
1. ใช้สาหร่ายทะเลที่เรียกวากาเมะแบบเดียวกับที่ใส่ในซุปมิโซะ ถ้าหาสดๆ ได้ยากก็ใช้แบบแห้ง ส่วนจำนวนให้คะเนเอา นำไปแช่ในน้ำร้อน 30 นาที ให้กลับสภาพคล้ายสด
2. กรองแล้วสลัดให้แห้ง ผึ่งทิ้งไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว