น้ำตกกระดูกหมูอ่อน

maeban 14 เม.ย. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
0    16,904    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
น้ำตก เป็นอาหารอีสานรสเด็ดที่คราวนี้ขอเปลี่ยนกิมมิคจากเนื้อหมูมาใช้เป็นกระดูกหมูอ่อนกรุบกรอบ เคล้าด้วยเครื่องปรุงรสเด็ด โรยด้วยใบสะระแหน่ ก็พร้อมจัดเสิร์ฟแล้วค่ะ ยิ่งถ้าได้ข้าวสวยร้อน ๆ หรือข้าวเหนียวสักกระติ๊บ รับรองว่าฟินถึงใจอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
กระดูกหมูหั่นชิ้น 500 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
น้ำเปล่าสำหรับตุ๋นหมู  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่กระดูกหมูลงต้มจนเนื้อหมูเปื่อย ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น คนพอเข้ากัน
3. ใส่กระดูกหมู ต้นหอม ผักชีฝรั่ง หอมแดง ข้าวคั่ว คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว