ฟักทองผัดไข่ใบโหระพา

maeban 12 พ.ค. 2560 10:30 น.
ถูกใจ
2    24,018    0    1   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเพื่อสุขภาพง่าย ๆ กับฟักทอง สีเหลืองนวล อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ที่ช่วยบำรุงสายตา ผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย นำมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ แล้วผัดรวมกับไข่ ใบโหระพา ปรุงจนได้ที่แล้ว ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ฟักทอง   250 กรัม
หอมแดงหั่นตามยาว 1/2 หัว 
กระเทียมบุบพอแตก 3-4 กลีบ 
น้ำซุปเห็ด 1/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1/2 ช้อนโต๊ะ
โหระพาเด็ดเป็นใบ ๆ 1 กำ
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบุบเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ปอกเปลือกฟักทองออกบางส่วน เอาเมล็ดออก หั่นหนา 1 เซนติเมตร
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลาง ใส่หอมแดงผัดจนหอม ใส่กระเทียมผัดสักครู่ ใส่ฟักทองลงผัด เติมน้ำซุปเห็ด ปิดฝากระทะให้ฟักทองสุกแล้วจึงใส่ไข่ไก่ผัดให้สุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม และซีอิ๊วขาว ใส่ใบโหระพาผัดให้ทั่วดี
3. ตักใส่จาน โรยพริกไทยดำ จัดเสิร์ฟ

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว