แหนมเอ็นข้อไก่

maeban 9 มี.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    5,362    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สวัสดีจ้า วันนี้อยากจะชวนทุกคนมาทำแหนมเอ็นข้อไก่ทอด เชื่อว่าเมนูนี้คงจะถูกปากถูกใจใครหลาย ๆ คน จะทำกินเล่นก็สะดวก กินกับข้าวก็ได้ ทำขายยิ่งดีไปใหญ่ กรรมวิธีในการทำและส่วนผสมนั้นก็ทำไม่ยาก เพียงแค่นำเอ็นไก่กรุบกรับคลุกเคล้าผงทำแหนมและกระเทียมโขลกหยาบ หมักทิ้งไว้ให้เข้ากันจากนั้นนำลงทอดในกระทะน้ำมันสีเหลืองทองจนสุกหอมยั่วน้ำลาย บางคนอาจกลัวว่าจะรสชาติจะผิดเพี้ยนอย่ากลัวค่ะเพราะเรามีเคล็ด (ไม่) ลับอยู่ข้างล่างนี่แหละค้า
ส่วนผสม  
เอ็นข้อไก่ 500 กรัม
ผงทำแหนม 15 กรัม
เกลือแหนม  (อยู่ในซองผงทำแหนม) 3/4 ช้อนชา
กระเทียมโขลกหยาบ            1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ล้างเอ็นข้อไก่ให้สะอาด ซับให้แห้งสนิท นำเข้าแช่ตู้เย็นจนเย็นจัด
2. ใส่ผงทำแหนม เกลือแหนม และกระเทียมลง บนเอ็นข้อไก่ ขยำจนส่วนผสมเข้ากันประมาณ 20 นาที
3. ตักแหนมเอ็นข้อไก่ใส่ถุงพลาสติก รีดอากาศ  ออกให้หมด มัดด้วยหนังยางให้แน่น นำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา แช่ไว้ 2 วัน
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลางพอร้อน ใส่แหนมเอ็นข้อไก่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว