เส้นหมี่ผัดหอยลายอบกรอบ

maeban 19 พ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    10,364    0    2   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ผัดหอยลาย อาจจะดูธรรมดาเกินไป คราวนี้เราขอเพิ่มความอร่อยโดยนำเส้นหมี่ กลมเรียวยาว หนึบหนับ มาผัดกับหอยลายรสเผ็ดจัดจ้าน ที่เคล้ากับน้ำพริกเผาหอม ๆ แล้ว จนได้เป็นเมนูจานอร่อยที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง
ส่วนผสม  
เส้นหมี่แช่น้ำพอนุ่ม 150 กรัม
น้ำพริกเผา 4 ช้อนชา
หอยลายทอดรสเผ็ด (น้ำหนัก 70 กรัม) 1 กระป๋อง
แคร์รอตซอย 50 กรัม
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเขียว หั่นแฉลบ 1/4 ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่น้ำพริกเผาลงผัดพอหอม เติมนมข้นจืด และซอสปรุงรส
2. ใส่เส้นหมี่ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันกับส่วนผสมข้อที่ 1 พอเส้นสุกใส่แคร์รอต หอยลายทอดรสเผ็ด พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา ผัดพอทั่ว ตักใส่จานเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว