สำหรับคนรักสุขภาพ หรือคนลดน้ำหนักมาจัดเมนูไก่กันสักมื้อกันดีกว่า วันนี้ขอนำเสนอเมนูสลัดไก่อบซอสวาซาบิมายองเนส นำอกไก่ไปหมักด้วยรากผักชี กระเทียม พริกไทยและซอสปรุงรส แล้วนำไปอบจนสุก ขอบอกว่าทีเด็ดอยู่ที่ซอสวาซาบิมายองเนสนี่แหละ ที่จะมาเพิ่มรสชาติสลัดจานนี้ไม่ให้เลี่ยนเหมือนเคย แต่ว่าเผ็ดจี๊ดขึ้นสมองเลยล่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้ออกไก่ |
300 กรัม |
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกละเอียด |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
มายองเนส |
1/4 ถ้วยตวง |
วาซาบิ |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1/2 ช้อนชา |
เกลือป่นละเอียดและพริกไทยดำป่นสำหรับปรุงรสเล็กน้อย |
|
ผักสลัดต่าง ๆ |
|
วิธีทำ
1. หมักเนื้ออกไก่ รากผักชี กระเทียม พริกไทยที่โขลกไว้ ใส่ซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม และน้ำมันพืชให้เข้ากัน พักไว้ 1 ชั่วโมง อบไก่ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 30 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตาพักไว้พออุ่น หั่นไก่เป็นชิ้นใหญ่
2. ผสมมายองเนส วาซาบิ น้ำมะนาว เกลือป่น และพริกไทยดำป่นให้เข้ากัน
3. จัดผักสลัดใส่ภาชนะสำหรับเสิร์ฟ วางไก่ด้านบน เสิร์ฟพร้อมซอสวาซาบิมายองเนส