ข้าวผัดกุนเชียง

maeban 17 ก.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    455    0    2   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวแสนอร่อยที่สามารถทำได้ง่าย และวัตถุดิบไม่เยอะ โดยนำข้าวสวยมาผัดกับเครื่องปรุง ใส่กุนเชียง โรยต้นหอม ผัดพอเข้ากันก็พร้อมจัดเสิร์ฟคู่กับแตงกวา กรุบกรอบแล้วค่ะ
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
กุนเชียงหั่นชิ้น 50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
ผักชีสำหรับตกแต่ง  
แตงกวาหั่นชิ้น  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกุนเชียงลงคั่วจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่กระเทียมลงผัดต่อพอหอมเหลือง ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ และไข่ไก่ผัดพอสุก
3. ใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม และซีอิ๊วขาวผัดจนเข้ากันดี
4. ใส่กุนเชียง โรยต้นหอม ผัดพอเข้ากัน จัดใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมแตงกวา
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว