ข้าวหน้าหมูกรอบน้ำพริกเผา

maeban 17 ก.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    731    0    3   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารยอดนิยม และทำง่ายเพียงแค่นำหมูกรอบมาผัดกับวัตถุดิบ และเครื่องปรุงผัดให้เข้ากัน รสชาติอร่อย เผ็ดเล็กน้อย หอมกลิ่นน้ำพริกเผา
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
หมูกรอบหั่นชิ้น 100 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น 50 กรัม
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 5 ดอก
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
2. ใส่หอมหัวใหญ่ หมูกรอบ และเห็ดฟาง ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำตาลทราย น้ำปลา และซอสปรุงรส เติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่ภาชนะเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว