บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผัดฉู่ฉี่ปลาทูน่า

maeban 13 ก.ย. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
0    826    0    3   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวรสชาติจัดจ้าน ที่นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ลวกจนสุกนุ่ม ผัดกับปลาทูน่า เนื้อนุ่ม และน้ำพริกแกงเผ็ด รสชาติจัดจ้าน พอขลุกขลิก ปิดท้ายด้วยโรยพริกชี้ฟ้าและใบมะกรูดหอมๆ ลงไปก็พร้อมหม่ำแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกสุก 1 ห่อ
ปลาทูน่าในน้ำมันพืชบีบน้ำมันออก 70 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
หางกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1/4 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม เติมหัวกะทิ ผัดจนแตกมัน
2. ใส่หางกะทิพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาทูน่า เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผัดให้เข้ากัน โรยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว