ลาบปลาทับทิมย่างเกลือ

maeban 13 ส.ค. 2559 10:00 น.
ถูกใจ
0    32,382    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนชอบกินลาบสุดแซ่บกันด้วยเมนูลาบปลาทับทิมย่างเกลือ เมนูอร่อย แคลอรีต่ำ
 
ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)  
ปลาทับทิมขนาดกลาง         1 ตัว
ตะไคร้สด บุบพอแตกเล็กน้อย 3 ต้น
เกลือป่นหยาบ      250 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์         1 ช้อนโต๊ะ
วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำพอนุ่มลวกสุก 100 กรัม
ต้นหอมซอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะครึ่ง
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 3 ช้อนชา
ใบสะระแหน่ 15 ใบ
ข่าสับ                      3 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดหั่นฝอย 3 ช้อนชา
พริกป่น   3 ช้อนชา
ผักสด เช่น ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ผักกาดหอม  

วิธีทำ
1.ผ่าท้องปลาทับทิม ควักไส้ออก ล้างให้สะอาด นำตะไคร้ที่บุบไว้ยัดใส่ในท้องปลาให้แน่น 
2.ผสมเกลือป่นกับแป้งสาลีให้เข้ากัน แล้วนำไปพอกที่ตัวปลาทั้งสองด้าน ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ให้ติดตัวปลา              
3.ย่างปลาที่เตรียมเอาไว้ด้วยเตาถ่านให้สุก ประมาณ 20 นาที หรือนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส ประมาณ 30-40 นาที หรือจนปลาสุกทั้งสองด้าน นำออกจากเตาอบ แกะเนื้อปลาเตรียมไว้
4.ผสมเนื้อปลาทับทิม วุ้นเส้น ตราหงษ์ คลุกกับต้นหอม หอมแดง ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ ข่าใบมะกรูด ข้าวคั่ว น้ำปลา พริกป่น และน้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ พร้อมผักสดตามชอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว