น้ำตกแซลมอนทอด

maeban 14 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    12,380    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเลิศจากภาคอีสาน อย่างเมนูน้ำตก ที่คราวนี้ขอรังสรรค์รูปแบบใหม่ โดยใช้ปลาแซลมอน เนื้อนุ่มสีส้มสวย หั่นชิ้นพอดีคำ แล้วนำไปทอดจนสุกหอม เคล้าด้วยส่วนผสมน้ำตก รสเด็ดจัดจ้าน ที่แซ่บจี๊ดจ้าดถึงใจ อร่อยสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาแซลมอนหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 300 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว          3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกป่น  2 ช้อนชา
ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 หัว
ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
ผักชีซอย            1 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. นำเนื้อปลาแซลมอนคลุกกับแป้งสาลีให้ทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง พอสุกตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น ข้าวคั่วป่น คนให้เข้ากัน ใส่เนื้อปลาแซลมอนทอด โรยด้วยหอมแดง ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง เคล้าเบา ๆ พอเข้ากัน ตักใส่จานโรยด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว