8 ร้านบิงซูไม่ควรพลาด

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
24,211    54    0    23 ส.ค. 2560 14:19 น.
แบ่งปัน
       อากาศแบบว่ามัน...ร้อนจนจะละลาย คลายร้อนด้วยนี่เลย 8 ร้านบิงซูน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ สไตล์เกาหลี  ที่ต้องห้ามพลาดกับเมนูแนะนำของทางร้านที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กลับมามีชีวิตชีวา รับประทานในช่วงบ่ายทำให้ผ่อนคลาย กับบรรยากาศชิลล์ ๆ ภายในร้าน เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีและเมนูบิงซูที่หลากหลายมีให้เลือกตามความชอบ

1. Sulbing Korean Dessert Café
 

  

       ใครที่กำลังมองหาร้านบิงซูที่บรรยากาศเหมือนนั่งกินบิงซูอยู่ในประเทศเกาหลี อีกทั้งวัตถุดิบก็เต็มไปด้วยคุณภาพที่นำเข้าจากต่างประเทศ ด้วยความพิถีพิถันใส่ใจการทำเพื่อให้ลูกค้าได้กินแบบฟิน ๆ กับผลไม้ชิ้นโตที่ทั้งหวานและหอม ขอแนะนำร้าน Sulbing Korean Dessert Café ที่มีให้เลือกนั่งกินทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน มีเมนูแนะนำอย่าง ซอลบิงโยเกิร์ตเมลอน บิงซูเมลอนชิ้นใหญ่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา ซอลบิงสตรอว์เบอร์รีบานาน่าเค้ก กล้วยหอมทองและสตรอว์เบอร์รีสดชิ้นโตที่อิมพอร์ตเข้ามาพร้อมด้วยด้านล่างเป็นไอศกรีมโยเกิร์ตและคาสเทลล่าเค้ก โทสต์โซลสวีท ท็อปปิ้งด้วยไอศกรีมวานิลลาอยู่ด้านบน และท็อปปิ้งกล้วยอยู่ด้านข้างพร้อมโรยอัลมอนด์ราดด้วยคาราเมล มาถึงเครื่องดื่มขอแนะนำเป็น มะม่วงสมูทตี้ รับประกันคุณภาพและความอร่อยไม่ไปกินไม่ได้แล้ว

พิกัดร้าน : Sulbing Korean Dessert Café สยามสแควร์ ซอย 2
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/SulbingInternationalSiam/
เปิด-ปิด : 11.00-22.00 น.
โทร. 0-2060-0145
2. Snowcatcher
 

  

       ร้านคาเฟ่กาแฟและบิงซูสไตล์เกาหลี ตกแต่งด้วยโทนสีส้มสดใส มีโลโก้เป็นเจ้าจิ้งจอก Snowcatcher ตัวน้อยน่ารัก  ร้านนี้แต่เดิมเป็นร้าน The Wicked Snow ซึ่งตอนนี้เปลี่ยนใหม่มาเป็นแบรนด์ Snowcatcher แทนแล้ว บรรยากาศภายในร้านเย็นฉ่ำ ร้านตกแต่งเรียบ ๆ สบายตามีความเป็นสากล เมนูของทางร้านมีทั้งบิงซูสไตล์เกาหลี เบเกอรี่ โทสต์  วาฟเฟิล มาการอง และคุกกี้ ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีทั้งกาแฟ ชา สมูทตี้โยเกิร์ต ชาแบบพรีเมียม อิตาเลียนโซดา น้ำเปล่าและน้ำแร่ให้เลือกสั่งได้ตามใจคุณ โดยเมนูแนะนำของทางร้านเมนูแรกคือ Mango Snow บิงซูมะม่วงขนาดชามกำลังดีไม่ใหญ่จนเกินไป รสชาติของตัวเกล็ดหิมะก็เข้ากันดีกับเนื้อมะม่วงที่ให้มา เมนูที่สอง Choco Snow เข้มข้นเต็มรสช็อกโกแลต และ เมนูสุดท้าย Strawberry Snow รสชาติกำลังดีไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป

พิกัดร้าน : Snowcatcher ห้องเลขที่ 102 อาคารบ้านราชครู ซอยพหลโยธิน 5 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
โทร. 09-8275-3897
3.Hollys Coffee สาขา สยามสแควร์ วัน
 
 
  

       กลางวันอากาศร้อน ๆ แบบนี้ ร่างกายก็ต้องการความเย็นมาเติมเต็มให้สดชื่น รีบโบกรถหรือไม่ก็นั่ง BTS มาลงที่สยามสแควร์วัน เพราะที่นี่มีร้านคาเฟ่กาแฟและบิงซูต้นตำรับจากเกาหลี Hollys Coffee ให้คุณได้เข้าไปดับร้อน รับรองว่าได้ทั้งความหวานและความเย็นแน่นอน ตัวร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 4 อยู่ตรงข้ามกับร้านอาหารญี่ปุ่น Yayoi บรรยากาศภายในร้านกว้างขวาง การตกแต่งเป็นแบบสากลใช้สีโทนอบอุ่น มีโต๊ะเก้าอี้หลายแบบให้เลือกนั่ง เมนูแนะนำต้องลองของทางร้านคือ Mango Bingsoo บิงซูมะม่วงถ้วยใหญ่มาพร้อมไอศกรีมและนมข้นหวาน ตัวบิงซูรสนมเกล็ดหิมะมีความละเอียดมาก รสชาติกำลังดีเข้ากันกับมะม่วงหวานฉ่ำที่โปะอยู่ทั้งด้านบนและด้านล่าง ต่อกันที่ Strawberry Bingsoo บิงซูสตรอว์เบอร์รีที่เรียกได้ว่าโปะสตรอว์เบอร์รีมาจนล้น แต่รสชาติของสตรอว์เบอร์รีนั้นออกจะเปรี้ยวเกินไปหน่อย ทำให้กินได้ไม่ลื่นคอเท่าที่ควร มาที่เมนูสุดท้าย Melon Bingsoo บิงซูเมลอนหน้าตาน่ากิน แต่ตัวเนื้อเมลอนไม่ค่อยฉ่ำเท่าที่ควร ทุกเมนู มี 2 ไซส์ 2 ราคาให้เลือก ในส่วนของเครื่องดื่มที่เป็น Signature ของทางร้านคือ กาแฟมอคค่าออริจิโน่ อยากสัมผัสบรรยากาศและรสชาติบิงซูที่ส่งตรงมาจากเกาหลีมากันได้เลยที่ร้าน Hollys Cofee สาขาสยามสแควร์วัน

พิกัดร้าน : สยามสแควร์วัน ชั้น 4
เปิด –ปิด : 10.00-22.00 น. 
4. Ok Bing Sul
 

  

       รู้หมือไร่แถวมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน มีร้านบิงซูสไตล์เกาหลีที่น่าไปจัดอยู่ด้วยนะ ซึ่งร้านนี้ก็คือร้าน Ok Bing Sul นั่นเอง ตัวร้านขนาดเล็กไม่ใหญ่มาก จุดเด่นของร้านคือที่นั่งแบบโต๊ะญี่ปุ่นที่ดูแปลกตา เมนูบิงซูของทางร้านจะแยกออกเป็น 2 แบบคือ ผลไม้กับขนมหวาน ผลไม้หลัก ๆ ของทางร้านก็จะเป็น สตรอว์เบอร์รี บานาน่า และแมงโก้ชีส ส่วนพวกขนมก็จะเป็นบราวนี่ ชีสเค้ก โดยราคาของบิงซูผลไม้ ถ้าขนาดไซส์ M ราคาเริ่มต้นที่ 240 บาท ไซส์ L 310 บาท  ขนมหวานราคาเริ่มต้นที่ 170–210 บาท มากันที่เมนูแนะนำของทางร้านมี 3 เมนูด้วยกัน เริ่มที่เมนูแรก Strawberry Okbingsul ขอบอกเลยว่าเนื้อสตรอว์เบอร์รีหวานฉ่ำกำลังดีมาก ตัวเกล็ดหิมะก็มีกลิ่นนมอ่อน ๆ รสชาติเยี่ยม แถมข้างใต้ยังอัดแน่นไปด้วยเนื้อสตรอว์เบอร์รีอีกด้วย เมนูที่สอง Mango Cheese Okbingsul ตัวชีสก้อนเคี้ยวมันเคี้ยวเพลินมาก เนื้อมะม่วงหั่นมาขนาดพอดีคำ รสหวานเข้ากันกับเกล็ดหิมะรสนมอ่อน ๆ และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด Chocolate Brownie Okbingsul บอกได้เลยใครที่ชอบช็อกโกแลตต้องไม่พลาดเพราะว่าได้รสชาติช็อกโกแลตกับบราวนี่เต็ม ๆ ส่วนทางเครื่องดื่มทางร้านไม่ได้ทำเพราะเน้นบิงซูเป็นหลัก

พิกัดร้าน : ตั้งอยู่ในโครงการ Home Village ฝั่งตรงข้าม ม.เกษตร ฝั่งถนนงามวงศ์วาน ร้านจะอยู่ริมถนนใหญ่ 
เปิด-ปิด : 10.00-21.30 น. เปิดทำการทุกวัน
Facebook : Ok Bing Sul - Thailand
โทร. 0-2941-0400
5. จุด3จุด สาขาลาดพร้าว
 

  

       ร้านบิงซูเจ้าดังกับเมนูบิงซูสุดครีเอท มาพร้อมทั้งเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน และอาหารคาวอีกหลากหลายเมนู ซึ่งตอนนี้มีเซ็ทรวมเป็นเมนูขายดีของทางร้านด้วย ตัวร้านสาขานี้ไม่ใหญ่มากมี 2 ชั้น ตกแต่งน่ารักด้วยตุ๊กตาและของประดับกุ๊กกิ๊ก เมนูแนะนำต้องลองคือ ดูโอ้โอปป้าบิงซู  บิงซูรสชาเขียวคู่กับบิงซูรสนมเสิร์ฟพร้อมท็อปปิ้งน่ากินมากมาย ตัวบิงซูรสนมถือว่าเด็ดมากเพราะมีกลิ่นหอมและรสหวานของนมที่กำลังดี สามารถกินได้โดยไม่ต้องราดท็อปปิ้งเลย ต่อกันที่ ช็อกโกแลตโทสต์ ตัวขนมปังกรอบและหอมกลิ่นเนยกินคู่กับท็อปปิ้งช็อกโกแลตและนมข้นหวานที่ให้มาถือว่าฟินมาก มาที่เมนูสุดท้ายซึ่งเป็นเมนูใหม่ของทางร้านด้วยนั่นก็คือ โพนี่บิงซู บิงซูหน้าตาน่ารัก สีสันสดใสตกแต่งด้วยสายไหม มาร์ชแมลโลว์ และไอศกรีมเรนโบว์ มาพร้อมท็อปปิ้ง ตัวบิงซูรสชาติจืดเล็กน้อย แต่พอกินกับสายไหมและท็อปปิ้งแล้วรสชาติก็ลงตัวดีเลยทีเดียว มาเติมความหวานและความเย็นสดชื่นได้เลยที่ร้าน จุด3จุด สาขาลาดพร้าว

พิกัดร้าน : เข้าซอยลาดพร้าว 101 ประมาณ 50 เมตร ร้านอยู่ทางขวามือ ตรงข้าม 7-11
Facebook : จุด3จุด สาขาลาดพร้าว
เปิด-ปิด : 09.00-15.00 น. 
โทร. 08-7886-3494
6. เพลินจันทร์
 

  

       หากใครต้องการเติมความสดชื่นให้ร่างกายด้วยของหวานเย็น ๆ ในเวลาว่างหลังเลิกงานหรือเลิกเรียน หลังมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม มีร้านบิงซูน้ำแข็งไสราคากันเองให้ได้เข้าไปนั่งลิ้มลอง ตัวร้านเป็นร้านเล็ก ๆ ตกแต่งเรียบง่าย เมนูแนะนำของทางร้านคือ เมลอน บิงซู พิเศษที่ทางร้านผสมเนื้อเมลอนลงไปในตัวบิงซูด้วย ทำให้เราได้กลิ่นเมลอนอ่อน ๆ กินคู่กับนมข้นหวานแล้วได้รสหวานฉ่ำมาก มาต่อที่ คากิโกริ บิงซูทุเรียนสีเหลืองนวล ตักเข้าปากคำแรกสัมผัสได้ถึงกลิ่นหวานมันและรสชาติของทุเรียนจริง ๆ ใครอยากรู้รสชาติเป็นยังไงต้องมาลอง และเมนูสุดท้าย เป่าปิงสไตล์ไต้หวัน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รีและปีโป้เจลลี่สีสันสดใส รสชาติหวานของตัวไอศกรีมตัดกับรสเปรี้ยวของซอสและเจลลี่ได้ดี กินได้เรื่อย ๆ โดยทุกเมนูทางร้านทำตัวน้ำแข็งเองด้วยนะ ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นต้อนรับเปิดเทอม ลงรูปเช็คอินที่ร้านในเมนู เป่าปิง โทสต์ ลด 5% และต้อนรับเมนูใหม่ คากิโกริ บิงซูทุเรียนหวานฉ่ำ ทุกเมนูลด 10% เริ่มตั้งแต่ 25 กรกฎาคม-31 สิงหาคม 60 รีบไปกันเลยก่อนหมดโปรนะ และพิเศษสำหรับน้อง ๆ ที่มาฉลองวันเกิด ที่ร้านมีบราวนี่อวยพรวันเกิดให้ด้วย 1 ชิ้นค่ะ

พิกัดร้าน : หลังมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9 อยู่ติดกับร้านฟ้าใส บิวตี้
Facebook : เพลินจันทร์
เปิด-ปิด : 14.00-23.00 น. ปิดทุกวันเสาร์
ราคา 100-200 บาท ขึ้นไป
7. Elmar offwhite
 
 
  
 
       หากเพื่อนคนไหนชอบบิงซูที่แตกต่างจากที่อื่นขอแนะนำร้าน Elmar offwhite ซึ่งบิงซูมีความโดดเด่นที่มีการเพิ่มดรายไอซ์เข้าไป ถือว่าเป็นจุดเด่นของร้านเลยก็ว่าได้ และบิงซูของร้านรสชาติก็ยังไม่ธรรมดาเพราะมีการเอาถั่วแดงจากประเทศญี่ปุ่นมาวางคู่เป็นท็อปปิ้งกับบิงซู หากได้มาเยือนร้าน Elmar offwhite ต้องไม่พลาดกับ สโมคกี้เมลอน ที่มีเนื้อเมลอนหวาน ๆ เสิร์ฟคู่กับคอร์นเฟลก ถั่วแดง และนมข้นหวาน ต่อด้วยบานอฟฟี่ที่นำกล้วยมาเคลือบน้ำตาลแล้วนำไปเผาไฟ กลิ่นไหม้น้ำตาลอ่อน ๆ ทำให้อร่อยขึ้นอีกขั้น รับประทานคู่กับซอสช็อกโกแลตคาราเมลเพิ่มความอร่อยยิ่งไปอีก ปิดท้ายด้วยพรีเมียมทูโทน ที่มีรสชาติให้เลือกรับประทาน 2 รสด้วยกัน ทั้งชาเขียวและโกโก้ อร่อยโดนใจสุด ๆ

พิกัดร้าน : ท่าเรือมหาราช
เปิด-ปิด : 10.30-21.00 น.
Facebook : Elmar offwhite
โทร. 09-9194-6169
8. gelato 44c
 

  
 
       มาถึงร้านสุดท้ายแล้ว ขอแนะนำร้าน gelato 44c หลังมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม หากมาถึงร้านแล้วต้องไม่พลาดกับ สตรอว์เบอร์รี โคริยูกิ ที่มีรสชาติหวานซ่อนเปรี้ยวเหมาะสำหรับกับสาว ๆ มาก ในตัวบิงซูนั้นยังมีชีสทาร์ตที่หวานมันอร่อย ลงลึกไปข้างล่างมีคอร์นเฟลกกรุบ ๆ กรอบ ๆ แค่นั้นไม่พอ ที่ร้านยังมีซอสสตรอว์เบอร์รีเพิ่มดาเมจความอร่อยอีกขั้นทำให้ได้สัมผัสรสชาติของสตรอว์เบอร์รีแบบเน้น ๆ มาให้กินแบบจุใจ ต่อด้วย ช็อกโกแลต โคริยูกิ เหมาะกับเหล่าผู้ที่ชื่นชอบในรสของช็อกโกแลต ประกอบไปด้วยช็อกโกแลตบราวนี่กับช็อกบอล หากช็อกโกแลตยังเข้มไม่พอที่ร้านยังมีซอสช็อกโกแลตไว้เติมความอร่อยให้มากขึ้นไปอีกระดับ

พิกัดร้าน : ซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 11 (หลังมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม)
เปิด-ปิด : 13.00-23.59 น.
Facebook : Gelato44c at CRU
โทร. 09-7159-9477


เรื่องและภาพ : เอกภาพ วงษ์ศิริ (นักศึกษาฝึกงานประจำปี 2560)
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ความคิดเห็น 2 รายการ
Sirikul
[b][/b]
29 ก.ค. 2563 15:51 น. 0
[b][/b]
29 ก.ค. 2563 15:51 น. 0
Sirikul
[b][/b]
19 เม.ย. 2563 16:39 น. 0
[b][/b]
19 เม.ย. 2563 16:39 น. 0
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด