เพราะทุกคำมีความหมาย

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
50,287    64    -4    21 ก.ย. 2560 18:30 น.
แบ่งปัน

   คงไม่ผิดนักถ้าจะพูดว่าอาหารที่ดีเริ่มจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นอาหารสูตรเด็ดจากคุณแม่ หรืออาหารที่คิดค้นใหม่ตามสมัยนิยม ต้องเริ่มจากการเลือกวัตถุดิบที่ดีก่อนการปรุงเมนูต่าง ๆ เสมอ และแน่นอนว่าต้องเลือกจากผลิตภัณฑ์ที่มี คุณภาพสูง สด สะอาด ปลอดภัย ผลิตภัณฑ์ ซีพี จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ เพราะซีพีใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต เพื่อส่งถึงมือผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ได้นำไปใช้อย่างสะดวกสบาย



   กลายเป็นโฆษณาชิ้นโปรดของคนทำอาหารไปเสียแล้วสำหรับภาพยนตร์โฆษณาของซีพี ภายใต้แคมเปญ “ทุกคำมีความหมาย” ที่สอดแทรกความรักความผูกพันระหว่างแม่กับลูก เพื่อนคู่คิด รวมไปถึงการสร้างกำลังใจในทีมเวิร์ค ให้เข้ากับเมนูอาหารได้อย่างลงตัว รวมถึงแต่ละเมนูยังช่วยเรียกน้ำย่อยของผู้ชมได้เป็นอย่างดี กับสินค้าที่การันตีได้ว่ามากไปด้วยคุณภาพ สด สะอาด และปลอดภัย ซึ่งผลิตภัณฑ์ของซีพีสามารถตอบโจทย์คนที่ชอบทำอาหารได้อย่างไม่ต้องสงสัย เริ่มจากเมนูเช้าง่าย ๆ จากไข่ไก่ อาทิ ออมเล็ตกับไส้กรอก ไข่กระทะ หรือจะเป็นข้าวไข่เจียวหอม ๆ ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่เคยเบื่อ ต่อด้วยมื้อเที่ยงจากเนื้อหมูที่สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลาย ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด เรียกว่าเม้าท์กันแค่เรื่องเมนูอาจจะใช้เวลายาวเป็นวัน ๆ เลยทีเดียว ส่วนมื้อเย็นขอยกให้อาหารจากเนื้อไก่ โดยเลือกส่วนที่มีไขมันน้อยมาปรุงอาหารเบา ๆ สักมื้อ เห็นไหมคะไม่ว่าจะเป็นอาหารง่าย ๆ อาหารระดับเหลา อาหารเด็ดจากสูตรคุณแม่ หรืออาหารแนวคิดใหม่ที่เหมาะกับกลุ่มวัยรุ่น เพียงแค่ได้คิดและลองทำก็จะเกิดสิ่งดี ๆ ขึ้นได้เสมอ เหมือนดังเช่นสโลแกนที่ว่า “ทุกคำมีความหมาย” จากภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้


  
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
หมี่สยาม
ชื่อหมี่สยามน่าจะหมายถึง "สยามก๋วยเตี๋ยว" กล่าวกันว่าต้นกำเนิดอาหารจานนี้มาจากไทย ภายหลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในภาคใต้ของรัฐยะโฮร์และสิงคโปร์ แต่ชาวมาเลเซียและชาวสิงคโปร์ เรียกก๋วยเตี๋ยวชามนี้ว่า หมี่เซี่ยม ชาวพื้นเมืองนิยมรับประทานเพราะราคาถูกและมีรสชาติอร่อย อาหารจานนี้เป็นเส้นหมี่ผัดกับซอสรสชาติเปรี้ยว เค็ม เผ็ด และหวาน เรียกว่ามีครบทุกรส ตกแต่งด้วยเต้าหู้ทอด ไข่เจียวหั่นฝอย ปัจจุบันนิยมใช้ไข่ต้ม กุยช่าย ถั่วงอกและเพิ่มความเปรี้ยวด้วยส้มจี๊ด (Calamansi) หรือมะนาว เทคนิคการประกอบอาหารจานนี้ คือ ใช้ไฟแรงเวลาสั้น (การใช้เวลานานจะทำให้เส้นก๋วยเตี๋ยวเละ)
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

15 เมนูปลา กับสมุนไพรไทย เพิ่มความอบอุ่นในวันที่อากาศเปลี่ยน

ช่วงนี้อากาศเริ่มเปลี่ยนกันแล้ว ลองหาเมนูสมุนไพรของไทยมาช่วยเสริมภูมิและเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายกันหน่อยดีกว่า คราวนี้เราจึงจับมัดรวม 15 เมนูปลา ที่นำมาปรุงกับสมุนไพรแล้วเข้ากันมาฝาก เป็นการนำ ปลาทับทิม ปลานิล และปลากะพง ซีพี มาแปลงโฉมใหม่ให้อร่อยขึ้น โดยการใส่สมุนไพรรสเผ็ดร้อนลงไป อาทิ ขิง ข่า หรือพริกต่าง ๆ เพราะสมุนไพรเหล่านี้มีฤทธิ์ร้อน จึงช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น ยิ่งเมื่อนำมากินคู่กับปลาแล้ว จะทำให้ย่อยง่าย ช่วยเพิ่มโปรตีนให้กับร่างกาย เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ลองจดสูตรไปทำตามกันได้เลย