ปลาทูต้มสมุนไพร

maeban 5 ก.พ. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
0    5,685    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
น้ำซุปกลมกล่อม หอมสมุนไพร ได้โอเมก้า ลองทำดูจ้า

 
ปลาทูต้มสมุนไพร
ส่วนผสม  
ปลาทูแกะเนื้อ  150 กรัม
ตะไคร้บุบพอแตก 2 ต้น
หอมแดงบุบพอแตก  5 หัว
เห็ดฟางหั่นชิ้น 50 กรัม
พริกสดสีแดงโขลก 7 เม็ด
ผักหวานเด็ดใบ 50 กรัม
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่ตะไคร้ หอมแดง พอเดือด ใส่เนื้อปลาทู
2. ใส่เห็ดฟาง ปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกสดสีแดง พอเดือดอีกครั้ง ใส่ผักหวาน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว