กะเพราเต้าหู้กรอบ

maeban 12 เม.ย. 2560 20:00 น.
ถูกใจ
0    21,750    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวไทยที่ไม่ว่าใครที่ได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจทุกคนกับเต้าหู้ชิ้นพอดีคำทอดจนสุกเหลืองกรอบ ราดด้วยหมูสับเนื้อร่วน พริกขี้หนูรสเผ็ด และใบกะเพราหอมกรุ่น ที่ช่วยชูรสให้อาหารจานนี้อร่อยอย่างลงตัวจริง ๆ
ส่วนผสม  
หมูสับ 50 กรัม
เต้าหู้แข็งสีขาวหั่นชิ้น 200 กรัม
พริกขี้หนูสดสีแดง 7-10 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมให้ละเอียด เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเต้าหู้ลงทอดจนเหลืองกรอบตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นแบ่งใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง ลงทอดจนกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันพักไว้
3. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำพริกขี้หนูที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่หมูสับ ผัดพอสุก
4. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดจนเข้ากันดี 
5. ใส่ใบกะเพราที่เหลือ เต้าหู้ทอด และพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากัน ยกลง ตักใส่จาน โรยใบกะเพราทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว