"ซีกัลช้อนความสุข" มอบความสุขและสุขอนามัยที่ดีให้กับเยาวชน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
15,080    55    0    14 ธ.ค. 2560 20:00 น.
แบ่งปัน


   ไทยสเตนเลสสตีลเดินหน้ามอบความสุขและสุขอนามัยที่ดีแก่เยาวชน จัดตั้งโครงการ "ซีกัลช้อนความสุข" อีกหนึ่งโครงการเพื่อสร้างสรรค์สังคม มุ่งเน้นด้านการส่งเสริมสุขภาวะทางโภชนาการให้กับเยาวชน โดยมอบ ช้อน ส้อม ถาดอาหาร พร้อมด้วยเครื่องครัว และทุนอาหารกลางวัน รวมมูลค่ากว่า 79,724 บาท ให้กับโรงเรียนไผ่แถวอนุสรณ์ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนนำร่องของโครงการซีกัลช้อนความสุข พร้อมมอบความสุขผ่านกิจกรรมการทำแพนเค้ก และแต่งหน้าแพนเค้กสุดหรรษาและกิจกรรมการวาดภาพเสริมความคิดสร้างสรรค์ เพื่อช้อนความสุขและสุขอนามัยที่ดีให้กับเยาวชน


   นายอรุณ เรืองจรุงพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องครัวสเตนเลสสตีล และเครื่องครัวนอนสติ๊ก ตรา “ซีกัล” และตรา “จรวด” เผยว่า “บริษัทฯ เล็งเห็นความสำคัญด้านสุขอนามัยของเยาวชนเป็นอย่างมาก โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯได้มอบเครื่องครัวให้แก่โรงเรียนที่มีอุปกรณ์ครัวไม่เพียงพอกับจำนวนนักเรียน หรือ ยังขาดเครื่องครัวที่ใช้ในการประกอบอาหารอย่างถูกสุขลักษณะ เพื่อลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคติดต่อในโรงเรียน อาทิ ไวรัสตับอักเสบชนิดเอ ชนิดบี ไข้หวัดใหญ่ คางทูม และโรคมือเท้าปากที่พบมากในเด็กเล็ก อันเนื่องมากจากการใช้อุปกรณ์ในการรับประทานอาหารร่วมกันโดยไม่ล้าง หรือใช้อุปกรณ์ครัวในการเตรียมอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ บริษัทฯจึงได้กำหนดนโยบายในการส่งเสริมสุขภาวะด้านโภชนาการให้กับเยาวชน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยป้องกันโรคติดต่อในโรงเรียนที่เกิดจากในการใช้อุปกรณ์ในการรับประทานอาหารร่วมกับผู้อื่น และมอบเครื่องครัวที่ถูกสุขอนามัยเพื่อใช้ในการประกอบอาหารและบรรจุอาหารสำหรับนักเรียน ตลอดจนมอบทุนอาหารกลางวันสำหรับโรงเรียนที่มีทุนไม่เพียงพอ ภายใต้โครงการ “ซีกัลช้อนความสุข”

   ทั้งนี้ หลักเกณฑ์ในการคัดเลือกโรงเรียนเข้าร่วมโครงการ "ซีกัลช้อนความสุข" นั้น ไทยสเตนเลสสตีลจะคัดจากโรงเรียนที่ขาดแคลนทุนอาหารกลางวัน และเครื่องครัวเพื่อเตรียมอาหารอย่างถูกสุขอนามัย โดยในปีแรกของการดำเนินโครงการ บริษัทฯได้เริ่มโครงการจากการคัดเลือกโรงเรียนในจังหวัดปราจีนบุรี เนื่องจากโรงงานของบริษัทตั้งอยู่ในจังหวัดปราจีนบุรี จึงเล็งเห็นว่าสุขอนามัยและคุณภาพชีวิตของเยาวชนในชุมชนใกล้เคียงเป็นเรื่องสำคัญ เมื่อเยาวชนได้รับประทานอาหารครบ 5 หมู่ และโรงเรียนมีเครื่องครัวและอุปกรณ์ครัวถูกสุขอนามัยในการปรุงอาหาร รวมถึงมีภาชนะ จาน ช้อน ส้อม และแก้วน้ำที่เพียงพอ เพื่อใช้รับประทานอาหารจะช่วยให้เยาวชนมีสุขภาพที่สมบูรณ์และแข็งแรง ปลอดจากโรคติดต่อจากการใช้ภาชนะร่วมกัน
 

   ทางบริษัทฯ จึงได้คัดเลือก โรงเรียนไผ่แถวอนุสรณ์ ต.บางกระเบา อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี เป็นโรงเรียนนำร่องของโครงการ โดยโรงเรียนไผ่แถวอนุสรณ์ถือเป็นโรงเรียนที่สามารถสร้างเยาวชนดีเด่นด้านการศึกษาให้แก่จังหวัดอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดยังได้รับเกียรติบัตรด้านโรงเรียนขนาดเล็กที่มีผลการทดสอบระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) ปีการศึกษา 2559 สูงกว่าค่าเฉลี่ยประเทศ ด้วยการส่งเสริมทั้งทางด้านการศึกษาและสุขะภาวะทางโภชนาการจากคณะครู แต่อย่างไรก็ตามทุนอาหารกลางวันที่ทางโรงเรียนได้รับอยู่เดิมนั้นไม่เพียงพอสำหรับจัดเตรียมอาหารกลางวันให้ครบ 5 หมู่ให้กับนักเรียนได้อย่างต่อเนื่อง และยังขาดเครื่องครัวบางส่วน เช่น ช้อน ส้อม ถาดอาหาร คูลเลอร์น้ำ และแก้วน้ำ บริษัทฯ จึงได้เข้ามาช่วยเหลือด้านทุนอาหารกลางวัน พร้อมมอบอุปกรณ์เครื่องครัวให้โรงเรียน เพื่อเติมเต็มสุขภาวะด้านโภชนาการให้กับเยาวชน ” นายอรุณ เรืองจรุงพงศ์ กล่าวสรุป

  

  
 
   นอกจากมอบเครื่องครัวและทุนอาหารกลางวันแล้ว โครงการ “ซีกัลช้อนความสุข” ยังจัดกิจกรรมสนุกๆ ให้เด็กได้เสริมสร้างพัฒนาการอย่างสมวัย อาทิ กิจกรรมการทำแพนเค้กและแต่งหน้าแพนเค้กสุดหรรษาด้วยชุดเครื่องครัวซีกัล และปิดท้ายกิจกรรมการวาดภาพเสริมความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งนับว่าเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมอีกหนึ่งโครงการที่ทาง บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ได้มอบความสุขและสุขอนามัยที่ดีให้กับเยาวชน

ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ 
Website: http://www.seagull-brand.com
Facebook: https://www.facebook.com/seagullbrand
YouTube: Seagull Brand
IG: Seagullbrand
Line id: @seagullbrand
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด