ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง

maeban 19 ก.ย. 2559 15:30 น.
ถูกใจ
2    207,865    0    160   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูโปรดของคนที่ชอบซี่โครงหมู หอมอร่อย สูตรอาหารทำง่ายๆและอร่อยได้ที่บ้าน
เลือกใช้ซี่โครงติดเนื้อเยอะเป็นพิเศษ เคี่ยวจนซี่โครงหมูเนื้อนุ่ม ให้รสชาติหวานนำ  หอมอร่อย   สูตรอาหารทำง่ายๆและอร่อยได้ที่บ้าน

ส่วนผสม
ซี่โครงหมู                     1 กิโลกรัม
ซอสเห็ดหอม                 6 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส                 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมปอกเปลือก             2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด                 1 ช้อนชา
รากผักชี                     6 ราก
น้ำผึ้ง                     4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า                     3-4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ล้างซี่โครงหมูให้สะอาด หั่นชิ้นเตรียมไว้
2. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด ใส่ลงในซี่โครงหมู ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอส
ปรุงรส     น้ำตาลทราย น้ำผึ้ง คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ 1-3 ชั่วโมง
3. นำน้ำเปล่าใส่หม้อยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่ซี่โครงหมูที่หมักไว้เดือดอีกครั้งเบาไฟ เคี่ยวจนกระดูก
หมูสุกนุ่ม เพิ่มเป็นไฟแรงเพื่อให้น้ำงวด ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว