มื้อนี้แค่ 300 แคลอรี

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
25,648    85    -4    6 ม.ค. 2561 10:00 น.
แบ่งปัน
   โหยยย เปิดปีใหม่มาไม่ทันไรน้ำหนักพุ่งพรวดขึ้นมาอย่างรวดเร็วเหลือเกิน สงสัยช่วงหยุดยาวเผลอกินอาหารเยอะไปหน่อย555 ไม่ได้การแล้ววัยรุ่นไฟแรงอย่างเราหุ่นเผละไม่ได้นะ แบบนี้คงต้องหาวิธีลดน้ำหนักอย่างจริงจังซะแล้วสิ  ซึ่งขอบอกเลยว่างานนี้เราขอเลือกวิธีง่ายสุดๆ แถมยังอิ่มท้อง แบบไม่ทรมานตนเองอีก อย่างการหันมากินอาหารแคลอรีต่ำ ที่มีไขมันน้อยแทนแล้วกัน ที่สำคัญยังดีต่อสุขภาพและมีให้เลือกหลายเมนู  ซึ่งวันนี้แม่บ้านเขาใจดีอาหารที่มีแคลอรีต่ำกว่า 300 มาฝากกันถึง 5 เมนูเลยทีเดียว รับรองว่าหุ่นของเพื่อนๆ จะกลับมาเพรียวบางสวยเหมือนเดิมอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็ไปลองทำกันเลยดีกว่าค่ะ

ต้มยำปลาทับทิมน้ำใส
 
 
ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)  
ปลาทับทิมหั่นแว่น 450 กรัม
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 100 กรัม
ข่าหั่นแว่น 4 แว่น
ตะไคร้ทุบหั่นแฉลบ 5 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
หอมแดงทุบพอแตก 4 หัว
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 20 กรัม
ผักชีหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นท่อนสั้น ๆ 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 30 เม็ด
พริกขี้หนูแห้งทอด 5 เม็ด
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง

วิธีท
1. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดงเดือดอีกครั้ง ใส่ปลาทับทิมลงต้มพอสุก
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก พอเดือดใส่เห็ดฟาง ต้มพอสุกใส่พริกขี้หนูสวน ผักชี ผักชีฝรั่ง ใบกะเพรา คนพอเข้ากัน
3. ตักใส่ภาชนะ โรยพริกขี้หนูแห้งทอด จัดเสิร์ฟ
อกไก่ผัดพริกไทยด
 
 
ส่วนผสม (สหรับ 2 ที่)  
เนื้ออกไก่ลอกหนังหั่นชิ้นบาง ๆ 200 กรัม
น้ำมันมะกอกแบบ Light 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบุบพอหยาบ 1 ช้อนชา
คะน้าต้นใหญ่ปอกโคนแข็งออกหั่นแฉลบ 4 ต้น
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา

วิธีท
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่อกไก่ลงผัดพอสุก ใส่ผักคะน้าลงผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และพริกไทยดำ เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
ผักกระเฉดเส้นบุกกุ้งสด
 
 
ส่วนผสม (สหรับ 2 ที่)  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังลวกสุก 10 ตัว
อกไก่ต้มสุกฉีกเป็นเส้นยาว 1 ถ้วยตวง
ผักกระเฉดเด็ดท่อน 150 กรัม
เส้นบุกขนาดเล็ก 50 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้นๆ  1 ต้น
น้ำเปล่า  

ส่วนผสมน้ำยำ
 
พริกขี้หนูสวนสีเขียวสีแดง 20 เม็ด
กระเทียมกลีบใหญ่ปอกเปลือก 5 กลีบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ  1/4 ช้อนชา

วิธีท
1. เตรียมน้ำยำโดยโขลกพริกขี้หนูและกระเทียมให้เข้ากันพอหยาบ ตักใส่ถ้วย ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา เกลือป่นและน้ำตาลทรายแดง คนให้เข้ากัน จนน้ำตาลทรายละลายหมด
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เส้นบุก ผักกระเฉดและกุ้งลงลวกให้สุก ตักขึ้นใส่ชามผสม ใส่เนื้ออกไก่ฉีก ขึ้นฉ่าย
3. ราดน้ำยำคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
พล่าปลาน้ำดอกไม้
 
 
ส่วนผสม (สหรับ 2 ที่)  
เนื้อปลาน้ำดอกไม้สดหรือปลากะพงหั่นชิ้น 350 กรัม
ตะไคร้ซอยบาง ๆ 1/3 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 5 หัว
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 12-15 ใบ
ผักกาดคอส (ขนาดกลาง) 1 ต้น
น้ำเปล่า  
ข้าวกล้องหุงสุก  

ส่วนผสมน้ำยำ
 
พริกขี้หนูสีแดงโขลกหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาแท้อย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็น 1/2 ช้อนโต๊ะ
   
วิธีทำ
1. เตรียมน้ำยำโดยใส่น้ำตาลทรายลงในน้ำมะนาว คนให้ละลาย เติมน้ำปลา น้ำเปล่า น้ำมันมะพร้าว และพริกขี้หนู คนให้เข้ากัน
2. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด นำปลาน้ำดอกไม้ลงลวกให้สุก ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำ
3. นำปลาที่ลวกแล้วใส่ในชามผสม โรยด้วยตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ค่อย ๆ นำน้ำยำที่เตรียมไว้ราดให้ทั่ว ใส่ใสะระแหน่ต้นหอม ผักชี คนให้เข้ากัน
4. จัดผักกาดคอสใส่จาน ตักพล่าปลาน้ำดอกไม้ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้อง
สุกี้น้ำหมูเส้นบุก
 
 
ส่วนผสม (สหรับ 1 ที่)  
เนื้อสันนอกหมูสไลซ์ 100 กรัม
ไข่ไก่ตีพอแตก 1 ฟอง
บุกแบบเส้น (กรองเอาแต่เส้นบุก) 100 กรัม
ผักกาดขาว 3 ใบ
ผักบุ้ง 4-5 ต้น
ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
ต้นหอม 1 ต้น
น้ำจิ้มสุกี้ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 2 ถ้วยตวง
งาขาวคั่ว 1/2 ช้อนชา

วิธีท
1. หั่นผักกาดขาว ผักบุ้ง ขึ้นฉ่าย และต้นหอมเป็นท่อนพอดีคำเตรียมไว้
2. ต้มน้ำซุปพอเดือด ใส่น้ำจิ้มสุกี้ ตามด้วยผักที่หั่นเตรียมไว้ รอจนผักเริ่มสุกนิ่ม โรยไข่ไก่ลงไปเป็นเส้น ตามด้วยเนื้อหมู
3. ใส่เส้นบุกและงาขาวคั่ว รอจนส่วนผสมเริ่มเดือดอีกครั้งปิดไฟ ตักใส่ชาม เสิร์ฟขณะร้อน ๆ
  อาหารไทย, อาหารไทย, หมวดอาหารไทย, ปลาทับทิม, ปลา, น้ำปลา, แกง, เมนูแกง, ต้ม, ต้มยำ, เห็ดฟาง, เห็ด, ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง, มะขาม, น้ำมะขามเปียก, ผักชี, ผัก, ผักชีฝรั่ง, ใบกะเพรา, พริกขี้หนู, พริกขี้หนูสวน, พริก, น้ำเปล่า, อกไก่, น้ำมันมะกอก, กระเทียม, พริกไทยดำ, พริกไทย, คะน้า, ซอสเห็ดหอม, ซอส, ซีอิ๊วขาว, ซีอิ๊ว, ซอสปรุงรสอาหาร, น้ำตาลทราย, น้ำตาล, กุ้งสด, ผักกระเฉด, น้ำยำ, น้ำมะนาว, น้ำตาลทรายแดง, เกลือป่นหยาบ, เกลือป่น, เกลือ, ใบสะระแหน่, ผักกาดคอส, ข้าวกล้อง, ข้าว, หมูสันนอก, ไข่ไก่, ไข่, ผักกาดขาว, ผักบุ้ง, ขึ้นฉ่าย, ต้นหอม, งาขาว, งา, น้ำซุป, กระทะเทฟลอน, กระทะ, ครก, จาน, ชาม, เขียง, อ่างผสม, หม้อ, เครื่องครัว, เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก,
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ทาร์ตมะพร้าวอ่อนครีมชีส
ทาร์ตมะพร้าวอ่อนครีมชีส ส่วนผสม  นมสด 50 มล. วิปปิ้งครีม  50 มล. ครีมชีส 50 กรัม น้ำมะพร้าว 5 ชต. เนยจืด 30 กรัม แป้งข้าวโพด 20 กรัม น้ำตาลทราย 40 กรัม เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก (หั่นเป็นเส้นยาว) เกลือ 1/2 ชช. แป้งทาร์ต ชาร์โคล (อบเสร็จไว้แล้ว) วิธีทำทาร์ตมะพร้าวอ่อน  1.เติมน้ำตาลทราย , เกลือ ,แป้งข้าวโพด ลงในหม้อ ผสมให้เข้ากัน (ยังไม่ต้องเปิดแก็ส)  2.จากนั้นค่อยๆเติมนมสดลงไปทีละน้อยระหว่างนี้จะต้องคนส่วนผสมไปเรื่อยๆ  ตามด้วยน้ำมะพร้าว , วิปปิ้งครีม , เปิดแก็สด้วยไฟอ่อน  คนไปเรื่อยๆจนส่วนผสมเริ่มร้อน 3.เติมเนย ครีมชีส ลงไป และเคี่ยวส่วนผสมจนเริ่มข้นขึ้น จึงค่อยปิดแก็สและเติมเนื้อมะพร้าวลงไป คนให้เข้ากันดี พักส่วนผสมของไส้ไว้ให้เย็นลงซักหน่อย 4.ตักไส้มะพร้าวลงในแป้งทาร์ต  เป็นอันเสร็จ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด