แชร์สูตร เค้กมันม่วงญี่ปุ่น ลดแคลอรี่..แต่ไม่ลดความอร่อย By MadameJuri

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
9,299    67    -3    14 ก.พ. 2561 15:00 น.
แบ่งปัน
 
แชร์สูตร เค้กมันม่วงญี่ปุ่น ลดแคลอรี่..แต่ไม่ลดความอร่อย By MadameJuri

       เชื่อว่าสาวกเบเกอรี่ทั้งหลายอาจต้องหันหน้าหนีเมื่อพูดถึงคำว่า “เบเกอรี่เพื่อสุขภาพ” เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว อะไรที่มีคำว่าสุขภาพเข้ามาพ่วงด้วยมักไม่หลงเหลือความอร่อยอยู่เลย แต่ครั้งนี้พิเศษกว่า เนื่องจากเบเกอรี่สุขภาพนามว่า MadameJuri มาพร้อมกับความอร่อยแบบครบเครื่องเลยทีเดียว
 

          งานนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับคุณหนึ่ง จุไรรัตน์ ธนามี เจ้าของแบรนด์ MadameJuri ที่คิดค้นเมนูอร่อยๆ ให้คนรักสุขภาพได้ลองชิมกัน “หนึ่งเป็นคนชอบกินขนมอยู่แล้ว จึงคิดทำเบเกอรี่สุขภาพที่ไม่ใช้ส่วนผสมที่มีไขมันสูง และทดลองทำให้ลูกรวมถึงคนใกล้ชิดทาน ซึ่งเป็นเบเกอรี่ non butter ปรากฏว่าทุกคนชอบ จึงพัฒนาและนำเสนอขายที่ร้านสุขภาพในพื้นที่ใกล้เคียง จึงเกิดเป็น MadameJuri Delivery เบเกอรี่ไม่อ้วนขึ้นค่ะ”
 


         เค้กมันม่วงญี่ปุ่น ด้วยเนื้อเค้กทำจากมันม่วงญี่ปุ่นแท้ๆ สัมผัสได้ถึงเนื้อมันเต็มๆ คำ แคลอรี่ต่ำ ไม่มีส่วนผสมของเนย ความหวานธรรมชาติจากเนื้อมันม่วงญี่ปุ่น ให้คุณได้รับความสุขเมื่อรับประทาน ไม่ต้องกลัวอ้วน และอร่อยมากอีกด้วย
 
ส่วนผสม  
แป้งเค้ก 80 กรัม
ผงฟู      1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 3 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น (1) 45 กรัม
นมสดไขมัน 0% 65 มิลลิลิตร
น้ำมันรำข้าว 35 กรัม
มันม่วงญี่ปุ่นนึ่งสุกบดละเอียด 50 กรัม
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 3 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น (2) 45 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม พักไว้
2. ผสมไข่แดง กลิ่นวานิลลา น้ำตาลทรายป่น (1) นมสด และน้ำมันรำข้าว คนให้ละลายเข้ากันดี เทลงในส่วนผสมข้อที่ 1 คนพอเข้ากัน ใส่มันม่วงบด คนอีกครั้งให้เข้ากันดี
3. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงพอไข่เริ่มขึ้นฟู ค่อย ๆ เติมน้ำตาลทรายป่น (2) จนหมด ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูตั้งยอด
4. ค่อย ๆ นำไข่ขาวลงผสมกับส่วนผสมข้อที่ 2 ตะล่อมเบา ๆ ด้วยตะกร้อมือจนเข้ากันดี เทใส่พิมพ์เค้กกลมขนาด 3 ปอนด์ ที่ทาด้วยเนยขาวปูกระดาษไข
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 25 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตาอบ นำออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็นสนิท
6. สไลซ์เนื้อเค้กออกเป็น 2 ส่วน จากนั้นปาดไส้มันม่วงลงบนเนื้อเค้ก ประกบด้วยเค้กอีกชิ้น แล้วปาดตกแต่งด้วยวิปครีมให้ทั่วทั้งก้อน จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมไส้มันม่วง  
มันม่วงญี่ปุ่นนึ่งสุกบดละเอียด      35 กรัม
กะทิ      100 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 80 กรัม

วิธีทำ
1. ใส่กะทิ น้ำตาลทรายลงในภาชนะ ตั้งไฟคนจนน้ำตาลละลาย
2. ใส่มันม่วงบด คนให้เข้ากัน ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
 
ส่วนผสมวิปครีม  
วิปปิ้งครีมชนิดไขมันต่ำ 500 มิลลิลิตร
น้ำตาลไอซิ่งตามชอบ  

วิธีทำ
ตีวิปปิ้งครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟู ใส่น้ำตาลไอซิ่ง ตีต่อจนตั้งยอด นำไปใช้ปาดตกแต่ง
    
                          

        นอกจากนั้นเบเกอรี่ยอดนิยมนั้นมีหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น เค้กสตรอว์เบอร์รีครีมสด ที่ใช้สตรอว์เบอร์รีสดลูกโตจากต่างประเทศ เนื้อเค้กที่เนียนนุ่ม ละมุนลิ้น ไม่เลี่ยนเพราะเราไม่ใช้เนย
 

         เรดเวลเวทเค้ก เนื้อเค้กกำมะหยี่สีแดง กลิ่นหอม พร้อมสัมผัสเนียน นุ่ม รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ สูตรลับของ MadameJuri แคลอรี่ต่ำ หนึ่งในเมนูขายดีของทางร้าน
 

          เค้กมะพร้าวอ่อน เค้กเนื้อนุ่ม ฟู หอมกลิ่นมะพร้าวอ่อน พร้อมเนื้อมะพร้าวอ่อนด้านบน หวานน้อย อร่อยพอดีคำ ทานแล้วไม่หวานเลี่ยน แตกต่างจากร้านอื่น ตามคอนเซ็ปต์หวานน้อยอร่อยมาก
      

          ถ้าใครชอบเค้กรสเปรี้ยวคงต้องลอง เลมอนไลม์ชีสเค้ก เนื้อเค้กเนียนละเอียด ให้ความรู้สึกละมุนเมื่อได้ลิ้มลอง รสชาติเปรี้ยวนิดๆ พร้อมกลิ่นหอมของมะนาว ตัดกับความเลี่ยนของเนื้อครีมชีสอย่างลงตัว
 

           เค้กบัตเตอร์ครีม&ชีส  เนื้อเค้กนุ่มเนียน ละลายในปาก หอมกลิ่นครีมชีส และโรยหน้าด้วยชีสเต็มๆ ซึ่งยังคงคอนเซ็ปต์แคลอรี่น้อย เอาใจคนชอบชีส

          MadameJuri Delivery ยังมีเมนูอื่นให้ลองอีกเพียบ อาทิ ชีสเค้กชาไทยไวท์ช็อก นูเทลล่าชีสเค้ก ช็อกโกแลตพาราไดซ์ และบานอฟฟี่ 

 
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม  www.facebook.com/Madamejuridelivery/
Line : @madamejuri     Tel. 08-1717-1709

 
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด