ซุปหอยอาซาริ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
6,254    31    -4    22 พ.ย. 2561 13:27 น.
แบ่งปัน

Osuimono ซุปหอยอาซาริ
 
ซุปหอยอาซาริที่ให้รสชาติหอมละมุน เข้ากับอาหารญี่ปุ่นได้หลากหลาย

ส่วนผสม
หอยอาซาริ 300 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่นพอประมาณ  
ดาชิจากปลาคัตสึโอะและคอมบุ 2 ถ้วยตวง
สาเกทำอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุเล็กน้อย  
มิริน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
 
 

1. นำเกลือป่นใส่น้ำเปล่า เพื่อทำน้ำเค็มแบบน้ำทะเล จากนั้นใส่หอยอาซาริลงไป แล้วนำไปแช่เย็นเพื่อให้หอยคายเอาเศษทรายออกมา ก่อนนำมาปรุงให้นำหอยขัดกันอีกครั้งเพื่อล้างสิ่งสกปรกบนเปลือกหอยออก
 

2. หั่นต้นหอมญี่ปุ่นแบบละเอียด
 

3. นำหอยอาซาริและน้ำดาชิใส่ในหม้อ เปิดไฟอ่อนถึงกลาง ค่อย ๆ เคี่ยวให้ใกล้เดือด
 

4. หากหอยอาซาริคายฟองออกมาให้ตักออก เมื่อเห็นว่าหอยเปิดกาบออกทุกตัวแล้วให้ปิดไฟ เติมสาเก โชยุ มิริน จากนั้นตักใส่ถ้วย โรยด้วยต้นหอมญี่ปุ่นซอย ยกเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ความคิดเห็น 1 รายการ
kan booto
woww !!!
อยากทราบว่า จะหาซื้อหอยอาซาริ ได้ที่ไหนค่ะ
7 มี.ค. 2562 15:19 น. 0
woww !!!
อยากทราบว่า จะหาซื้อหอยอาซาริ ได้ที่ไหนค่ะ
7 มี.ค. 2562 15:19 น. 0
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด