ป๊อปคอร์นอัลมอนด์คาราเมล หวาน หอม อร่อย ทำเองได้ง่ายสุด ๆ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
461    0    0    5 มี.ค. 2562 13:45 น.
แบ่งปัน

   วันหยุดแบบนี้ไม่อยากออกไปไหนก็นอนดูหนังอยู่บ้าน และก็ต้องมีป๊อปคอร์นเอาไว้กินเพลิน ๆ ระหว่างดูด้วย วันนี้เราก็มีสูตร ป๊อปคอร์นอัลมอนด์คาราเมล ทำง่าย ๆ มาฝากจ้า หวาน หอม อร่อย กินหมดก่อนดูหนังจบแน่นอน
 

ส่วนผสม
เมล็ดข้าวโพดดิบ 100 กรัม 
น้ำตาลทรายแดง150 กรัม 
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ 
แบะแซ 1 ช้อนโต๊ะ 
วิปปิ้งครีมชนิดจืด ½ ถ้วยตวง 
เนยสดชนิดเค็ม 80 กรัม 
อัลมอนด์อบสุก 200 กรัม
 

1.นำเนยสดใส่ภาชนะ ตั้งไฟปานกลางคนพอละลาย ใส่เมล็ดข้าวโพดคนให้ทั่ว
 

2. พอเมล็ดข้าวโพดเริ่มแตก ปิดฝารอจนเมล็ดข้าวโพดแตกหมด ยกลงพักไว้
 

3. ใส่น้ำตาลทรายแดง น้ำเปล่าลงในภาชนะ ตั้งไฟจนละลายและเดือด
 

4.ใส่แบะแซ วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน เคี่ยวต่อจนส่วนผสมข้น
 

5. ใส่เนยสดคนให้เข้ากันดี ยกลงพักไว้ให้คลายความร้อน
 

6.ใส่ข้าวโพด อัลมอนด์ ลงในอ่างผสม ค่อย ๆ เทคาราเมลลงไปคลุกเคล้าจนเคลือบเข้ากันดี
 

7. เทใส่ถาดอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 320 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20 นาที นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นสนิท
 

เสร็จแล้วว ถ้าอยากเก็บไว้กินวันอื่นก็ให้ใส่ไว้ในภาชณะที่ปิดสนิท สามารถเก็บไว้ได้หลายอาทิตย์ (แต่น่าจะกินหมดก่อน อิอิ)
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด