Cooking Clip : น้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,147    27    0    16 พ.ค. 2562 10:42 น.
แบ่งปัน


   แจกสูตรทำมาค้าขาย น้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นปิ้งร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสุดแซ่บ รสชาติกลมกล่อม ดูจบแล้วเปิดร้านขายได้เลย

ส่วนผสม
พริกสดสีแดง 100 กรัม
พริกขี้หนูสวน 30 กรัม
กระเทียมกลีบเล็ก 70 กรัม
รากผักชีซอย 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมดอง 10 หัว
น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำกระเทียมดอง 1/2 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับโรย  
ลูกชิ้นปิ้งต่าง ๆ  
กะหล่ำปลี แตงกวา  

วิธีทำ
1. ใส่พริกสด พริกขี้หนูสวน กระเทียม รากผักชี กระเทียมดอง ลงในโถปั่น ปั่นพอละเอียด พักไว้
2. ใส่น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำกระเทียมดองลงในหม้อ ตั้งไฟเคี่ยวจนส่วนผสมข้นเล็กน้อย ยกลง
3. ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 คนให้เข้ากัน ตักราดลงบนลูกชิ้นปิ้ง โรยผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมกะหล่ำปลีและแตงกวา
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
เค้กฟักทองนึ่ง
ส่วนผสม แป้งเชื้อ -แป้งเค้ก 1/4 ถต. -ยีสต์ 1/2 ชช. -นมอุ่น 50 ml ส่วนผสมตัวขนม -แป้งเค้ก 200 กรัม -ไข่ไก่1ฟอง(ใช้เบอร์2) -ฟักทองนึ่ง 150 กรัม จะเปลี่ยนเปนมันม่วงก้อได้นะคระ -น้ำตาลทราย 80 กรัม ชอบหวานเพิ่มไป -ผงฟู 1/2 ชช -นมสด 1/2 ถต. -กลิ่นวนิลลา 1ชช ไม่มีไม่ต้องใส่ วิธีทำ 1.แป้งเชื้อ นำแป้งเค้ก ใส่ชามผสมใส่ยีตส์ใส่นมสด คนให้เข้ากัน ใช้แลปปิดปากชามเพื่อไม่ให้อากาศเข้าพักแป้งเชื้อ30 นาที 2.ร่อนแป้ง ผงฟู 1-2 รอบพักไว้ 3.นำฟักทองนึ่งปั่นกับนมพักไว้ 4.ตีไข่น้ำตาลให้ขึ้นฟู แล้วค่อยเติมอป้งแบ่งคนสามครั้ง ใช้ตะลอมให้เจ้ากันเบามือ 5.แป้งเข้ากันใส่ฟักทองที่ปั่นกับนมไว้ คนให้เจ้ากันใส่กลิ่นวนิลลาลงไป แลปปิดชามพักแป้ง1 ชม. 6.พอแป้งฟูได้ทีก่อนตักใส่พิมพ์คนตะลอมให้เข้ากันแล้วหยอดใส่พิมพ์ให้เต็ม นึ่ง15 นาที
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด