ปลาทอดผัดขลุกขลิก

maeban 21 ส.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    4,893    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเลิศ กับปลาทับทิมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ผัดกับพริกสด กระเทียม และเพิ่มความหอมด้วยสมุนไพรหาง่าย อย่างใบกะเพรา ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็ตักเสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับข้าวได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 300 กรัม
พริกสดสีแดงโขลก 9 เม็ด
กระเทียมโขลก 6 กลีบ
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา              1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ใบกะเพราทอดกรอบสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. นำปลาทับทิมลงคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืช ขณะร้อนพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสด กระเทียมลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ใบกะเพรา ปลาทอดกรอบลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะโรยด้วยใบกะเพราทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว