น้ำหล่อฮังก๊วยผสมเก๊กฮวย

maeban 27 ต.ค. 2559 10:13 น.
ถูกใจ
1    41,057    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เครื่องดื่มรสชาติหวานกำลังดี ดื่มแล้วชื่นใจ แถมยังมีประโยชน์อีกด้วย อย่าลืมลองทำไว้รับประทานกันดูหรือจะทำไว้ขายก็ได้นะจ๊ะทุกคน
ส่วนผสม
ลูกหล่อฮังก๊วยฉีกเป็นชิ้นๆ ½ ลูก
ดอกเก๊กฮวยอบแห้ง 15 กรัม
น้ำกรอง 1 ลิตร
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ใบเตยหั่นท่อน 1 ใบ
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำกรองพอเดือด ใส่ลูกหล่อฮังก๊วย ต้มจนได้สีน้ำตาลที่ต้องการ
2. ใส่น้ำตาลทราย คนให้ละลายและเดือด
3. ใส่ดอกเก๊กฮวย ใบเตย ต้มต่อประมาณ 1 นาที ปิดไฟ ปิดฝา พักไว้ 15 นาที ยกลง
4. กรองด้วยผ้าขาวบางที่พับ 4 ทบ บรรจุใส่ขวดขณะร้อน ปิดฝา แช่น้ำเปล่าจนอุณหภูมิเย็นสนิท ใส่ตะกร้าพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ จึงนำไปแช่ในตู้เย็น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว