Cooking Clip : กะเพราหมูกรอบไข่เยี่ยวม้า

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
4,051    64    -4    31 พ.ค. 2562 15:01 น.
แบ่งปัน


   ยั่ว ๆ กันไปเลยจ้าแม่จ๋ามื้อนี้ กะเพราหมูกรอบไข่เยี่ยวม้า เมนูสุดที่รักของใครหลายคน กินเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ ใครเห็นแล้วหิว อย่ารอช้ารีบจดสูตรทำตามเลย เดี๋ยวจะหาว่าแอดไม่เตือน

ส่วนผสม
ไข่เยี่ยวม้าผ่าสี่ส่วน 2 ฟอง
หมูกรอบ 250 กรัม
พริกขี้หนูสีแดง 15 - 20 เม็ด
กระเทียมกลีบใหญ่ 6 กลีบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 2 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 - 4 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/4 ถ้วยตวง
ใบกะเพรา 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
แตงกวา ต้นหอม พริกน้ำปลา  

วิธีทำ
1. ใส่พริกขี้หนู กระเทียม ลงในครกโขลกพอแหลก
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชสำหรับทอดพอร้อน ใส่ไข่เยี่ยวม้าลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน 
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ลงผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่หมูกรอบ
4. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และซีอิ๊วดำ เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากันดี 
5. ใส่ไข่เยี่ยวม้าที่ทอดไว้ พริกชี้ฟ้า และใบกะเพรา ผัดด้วยไฟแรงจนเข้ากันดี ยกลง ตักราดลงบนข้าว จัดเสิร์ฟพร้อมกับแตงกวา ต้นหอม พริกน้ำปลา
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
เครปผักกาดขาวไก่
เมนู เคปผักกาดขาวไก่ทรงเครื่อง -ผักกาดขาว 6-7 ใบลวกให้สุกนิ่ม -อกไก่สับ 3 ชต.(ปรุงรส น้ำตาล,ซอสถั่วเหลือง) -แคร์รอตขูดฝอย 1 ถ้วยตวง -ฟักทองขูดฝอย 1 ถ้วยตวง -ต้นหอมซอย -งาขาว -ซอสถัวเหลือง(สำหรับหมักไก่) วิธีทำ 1.นำอกไก่มาสับหยาบหมักซอสกับงาขาวพักไว้ 2.ต้มผักกาดขาวทั้งใบให้สุดนิ่มพักไว้ 3.ขูดแครอทและฟักทอง พักไว้ 4.นำถ้วยขนาดกลางที่สามารนึ่งได้ มา1 ใบ นำผักกาดขาวที่ต้มตัดครึ่งแล้วนำมาเรียงตามทรงของถ้วย ชั่นที่ 1 ผักกาดขาว ชั้นที่2 อกไก่หมัก ชั้นที่3 ผักกาดขาว ชั้นที่ 4 แครอทขูด ชั้นที่5 ผักกาดขาว ชั้นที่6 ฟักทองขูด ขั้นสุดท้ายปิดด้วยผักกาด อีกรอบ กดให้แน่น จากนั้นนำไปนึ่ง 10-15 นาที 5.พอสุกคว่ำถ้วยลงแล้วเอาถ้วนออกจะได้ เค้กเปนก้อนๆ ตัดเป็นชิ้น เตรียมหม่ำๆ By แม่มีนญา
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด