ข้าวผัดคั่วกลิ้งไก่กรอบ

maeban 1 ก.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
1    8,346    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวสีเหลืองสวย กับข้าวสวยผัดกับน้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง อาหารพื้นบ้านของภาคใต้รสเผ็ดจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพรไทยที่อยู่ในเครื่องแกง จัดเสิร์ฟพร้อมไก่ทอดกรุบกรอบสีเหลืองสวย น่ารับประทานสุด ๆ แถมยังทำง่ายอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่หั่นชิ้น 150 กรัม
ข้าวสวย 1 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อนแกะเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป       100 กรัม
น้ำเย็น 150 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำปลา   1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด             

วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นคนพอเข้ากัน
2. นำสะโพกไก่ลงชุบแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง ลงผัดพอหอม ใส่ข้าวสวยลงผัดพอเข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ลงผัดพอเข้ากัน ใส่ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน และพริกชี้ฟ้าลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ วางด้วยไก่กรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว