DIY ขนมใส่ไส้จากริบบิ้น

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
384    0    0    2 เม.ย. 2563 11:30 น.
แบ่งปัน
ช่วงนี้หลายคนคงกักตัวอยู่บ้าน ต้องหากิจกรรมต่าง ๆ มาทำแก้เบื่อ ใครที่นึกไม่ออกว่าจะทำอะไรดี ลองมาพับริบบิ้นกันดีกว่า ครั้งนี้เราก็มีวิธีพับขนมใส่ไส้จากริบบิ้นมาให้ได้ลองทำกันดูค่ะ
 

อุปกรณ์
1. ริบบิ้น
2. ผ้าสปันบอนด์
2. กรรไกร
3. ที่เย็บกระดาษ

ขั้นตอนการพับ



1. ตัดริบบิ้น ยาวประมาณ 20 ซม. จำนวน 4 เส้น จากนั้นพับริบบิ้นทบครึ่งทุกเส้น



2. นำริบบิ้นเส้นที่ 2 มาคล้องทับเส้นที่ 1



3. นำริบบิ้นเส้นที่ 3 มาคล้องทับเส้นที่ 2



4. นำริบบิ้นเส้นที่ 4 มาคล้องทับเส้นที่ 3 นำปลายริบบิ้นสอดไปในริบบิ้นเส้นที่ 1



5. วางเหรียญลงตรงกลางของรอยสานริบบิ้น



6. พับริบบิ้นทางซ้ายมาทางขวา



7. พับริบบิ้นบนลงมาด้านล่าง



8. พับริบบิ้นทางขวาทบไปทางซ้าย



9. นำปลายริบบิ้นด้านล่างสอดขัดที่ริบบิ้นด้านบน ดึงให้แน่น



10. นำปลายริบบิ้นด้านซ้ายสอดขัดที่ริบบิ้นด้านขวา



11. นำปลายริบบิ้นด้านบนสอดขัดที่ริบบิ้นด้านล่าง



12. นำปลายริบบิ้นด้านขวาสอดขัดที่ริบบิ้นด้านซ้าย



13. นำปลายริบบิ้นด้านล่างสอดขัดที่ริบบิ้นด้านบน ดึงให้แน่นทุกมุม



14. ตัดปลายริบบิ้นแต่ละมุมจนครบ



15. ตัดผ้าสีเขียวเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมผืนผ้า แล้วพับทบครึ่งตามยาว



16. ตัดผ้าสีเขียวให้เป็นมุมแหลมทั้ง 2 ด้าน



17. คลี่ผ้าสีเขียวออก



18. นำเหรียญที่ห่อริบบิ้นแล้ว วางตรงกึ่งกลาง



19. จับผ้าสีเขียวทั้ง 2 ด้านตั้งขึ้น



20. พับผ้าสีเขียวด้านขวาตั้งขึ้นให้เข้ามุม



21. พับผ้าสีเขียวด้านซ้ายตั้งขึ้นประกบทับ



22. ตัดริบบิ้นสีเขียว ยาวประมาณ 25 ซม. คาดทับ ดังภาพ



23. ใช้ที่เย็บกระดาษยึดติดให้แน่น



24. ตัดปลายริบบิ้นให้เป็นมุมเฉียง 45 องศา ทั้ง 2 ด้าน



รูปสำเร็จ
  DIY,
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด