Cooking Clip : น้ำปลาพริก 4 สูตร

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
5,404    6    -4    8 ธ.ค. 2563 14:13 น.
แบ่งปัน

ไม่มีเธอ ฉันขาดใจตายแน่นอน! แจกสูตร #น้ำปลาพริก 4 สูตร จัดเต็ม ครบรส ยิ่งเหยาะยิ่งอร่อย ไข่ดาวทอดกรอบ ๆ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยคือเลิศ คือปัง! อย่ารอช้าจดสูตรทำตามได้เลยค่าาาาา

น้ำปลาพริกสูตรที่ 1
พริกขี้หนูสวน 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบเล็ก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างพริกขี้หนูสวน กระเทียมให้สะอาด ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
2. สับพริกขี้หนูสวนกับกระเทียมรวมกันให้ละเอียด ใส่ลงในถ้วย
3. ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา คนให้เข้ากัน

น้ำปลาพริกสูตรที่ 2
พริกสดสีเขียวซอย 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างพริกสดสีเขียว กระเทียมให้สะอาด ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่พริกขี้หนูลงในถ้วย ใส่น้ำมะนาว กระเทียม น้ำปลา คนให้เข้ากัน

น้ำปลาพริกสูตรที่ 3
พริกขี้หนูสวนซอย 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมโทน 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างพริกขี้หนูสวน กระเทียมโทน หอมแดง และมะนาวให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำเปล่า น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ คนให้ละลายเข้ากันดี
3. ใส่พริกขี้หนูสวนลงในถ้วย ใส่น้ำมะนาว กระเทียมโทน หอมแดง และส่วนผสมข้อที่ 2 คนให้เข้ากันดี

น้ำปลาพริกสูตรที่ 4
พริกขี้หนูสวนซอย 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 6 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะนาวสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
เนื้อมะนาวหั่นชิ้น 5 ชิ้น

วิธีทำ
1. ล้างพริกขี้หนูสวน หอมแดง และมะนาวให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่พริกขี้หนูสวน เนื้อมะนาวสับ หอมแดงลงในถ้วย
3. ใส่น้ำปลา และน้ำตาลทราย และมะนาวหั่นชิ้น คนให้เข้ากัน
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด