หอยนางรมอบขนมปัง

maeban 4 พ.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
0    2,962    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หอยนางรมอบขนมปัง มาเริ่มความอร่อยกันด้วยเมนูนี้เลยค่ะ เมนูอบ กลิ่นเย้ายวนชวนน้ำลายไหล เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน อาหารสไตล์ฝรั่ง ลองทำทานกันดูนะคะ
ส่วนผสม
หอยนางรมสด 25 ตัว
เบคอนหั่นชิ้นเล็ก 200 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
หอมแดงสับหยาบ 50 กรัม
ไวน์ขาว 1/2 ถ้วยตวง
ทาบาสโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับหยาบ 10 กรัม
ไทม์แห้ง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบเสจแห้ง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ 
ผงลูกจันทน์ 2 ช้อนชา
ขนมปังฝรั่งเศสหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่เบคอนลงไปผัดพอสุก ใส่หอมแดงผัดให้เข้ากัน ตามด้วยเนยสด ไทม์ ใบเสจ และผงลูกจันทน์ ผัดให้เข้ากัน
2. เติมไวน์ขาวและทาบาสโก้ ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่พาร์สเลย์ ยกลงจากเตา
3. ใส่หอยนางรม ขนมปังฝรั่งเศส ลงในชามสำหรับคลุก ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 2 คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะสำหรับอบ ปิดด้านบนด้วยแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์
4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 30 นาที จนสุกยกลง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว